4 gợi ý đắt giá cho việc thiết kế chỗ bày ti vi ở nhà bạn

Chắc hẳn bạn đã từng phải nhíu mày khi nhìn thấy những chiếc ti vi được treo một cách cẩu thả trên tường phòng khách của các căn nhà. Việc treo ti vi trên tường là một việc hết sức phổ biến, nhưng có một điều cần đặc biệt lưu ý chính là cách treo ti vi thế nào cho cân đối.

Dưới đây là một số gợi ý về giải pháp để kết nối chiếc ti vi với phần nội thất còn lại trong nhà mà không cần phải biến nó thành một điểm nhấn quá đồ sộ.

4 goi y dat gia cho viec treo tivi 1 4 gợi ý đắt giá cho việc thiết kế chỗ bày ti vi ở nhà bạn

Ngày nay, có thể nói rằng hầu như nhà nào cũng sở hữu ít nhất một chiếc ti vi. Và thường là chiếc ti vi đó sẽ trở thành điểm nhấn chính cho căn phòng chứa nó. Nhưng chắc hẳn cũng có đôi lúc, với tư cách là một nhà thiết kế nội thất, bạn lúng túng không biết nên sắp xếp vị trí ti vi và ghế như nào cho phải, hay bạn không muốn chiếc ti vi 70 inch chiếm hết chỗ của bức tường trang trí phòng khách, nhưng lại không biết để nó ở đâu.

Dưới đây là một số gợi ý về giải pháp để kết nối chiếc ti vi với phần nội thất còn lại trong nhà mà không cần phải biến nó thành một điểm nhấn quá đồ sộ.

1. Triển lãm tranh trên tường

4 goi y dat gia cho viec treo tivi 2 4 gợi ý đắt giá cho việc thiết kế chỗ bày ti vi ở nhà bạn

Trái với điều số đông vẫn nghĩ, bạn không nhất thiết phải treo chiếc ti vi đơn độc trên tường. Thay vào đó, bạn có thể tạo nên một phòng tranh nhỏ trên chính bức tường nhà mình, với chiếc ti vi ở giữa và những bức họa thú vị xung quanh. Đúng như lời nhà thiết kế Brooke McGuyer Hutson nói: “Khi ấy, chiếc ti vi sẽ thực sự hòa quyện với bức tường phía sau nó.”

2. Chiếc tủ đa năng

4 goi y dat gia cho viec treo tivi 3 4 gợi ý đắt giá cho việc thiết kế chỗ bày ti vi ở nhà bạn

Bạn dùng một chiếc tủ để đựng bát đĩa, quần áo và những món đồ gia dụng khác, vậy sao không thử với ti vi nhỉ?

Nhà thiết kế nội thất Abbe Fenimore, ông chủ của Studio Ten 25 chia sẻ: “Việc đặt ti vi vào trong một cái tủ sát tường là một cách làm thiết thực nhất để tránh việc bị rối thiết kế. Có rất nhiều lựa chọn tủ về kiểu dáng và giá cả. Chúng tôi đã từng áp dụng cách này rất nhiều ở các khu thương mại cũng như ở những căn hộ mà chủ nhà ít khi dùng đến ti vi nhưng vẫn muốn có một không gian dành cho nó.”

Điểm cộng lớn nhất của phương án thiết kế này là bạn có thể tạm quên chiếc ti vi và tập trung chọn mẫu tủ sao cho hài hòa với thiết kế tổng thể của căn phòng. Tủ cao chạm trần hoặc các đợt gỗ treo tường là những phương án hay được nghĩ đến, nhưng nếu bạn là người ham đọc sách, bạn cũng có thể biến một góc tủ sách của bạn thành nơi để ti vi.

Theo lời khuyên của McGuyer Huston thì: “Điều cốt lõi là bạn phải thiết kế các đợt di động và có thể linh hoạt điều chỉnh độ cao để khi bỏ ti vi đi, bạn luôn có thể điều chỉnh lại chiếc tủ cho hợp lí.”

3. Hòa quyện trên nền tường tối màu

4 goi y dat gia cho viec treo tivi 4 4 gợi ý đắt giá cho việc thiết kế chỗ bày ti vi ở nhà bạn

Việc lựa chọn màu sơn tường đôi khi cũng giúp ích rất nhiều trong việc kết nối chiếc ti vi của bạn với phần nội thất xung quanh.

Nhà thiết kế nội thất Caitlin Murray, người sáng lập Black Lacquer Design đưa ra gợi ý: “Bạn có thể sơn bức tường với tông màu tối (hay thậm chí là màu đen) và treo những bức họa nhỏ nhắn xung quanh chiếc ti vi. Làm như vậy, những khi không được bật lên, chiếc ti vi sẽ hoàn toàn chìm lẫn vào không gian xung quanh.”

“Đây là một mẹo rất đơn giản vừa để làm tăng chiều sâu cho căn phòng, vừa để tạo ấn tượng nghệ thuật, làm giảm sự chú ý đối với những món đồ điện tử trong phòng.”

4. Treo thế nào cho đúng cách?

4 goi y dat gia cho viec treo tivi 5 4 gợi ý đắt giá cho việc thiết kế chỗ bày ti vi ở nhà bạn

Chắc hẳn bạn đã từng phải nhíu mày khi nhìn thấy những chiếc ti vi được treo một cách cẩu thả trên tường phòng khách của các căn nhà. Việc treo ti vi trên tường là một việc hết sức phổ biến, nhưng có một điều cần đặc biệt lưu ý chính là cách treo ti vi thế nào cho cân đối.

Fenimore cho biết: “Dù là treo ti vi phía trên tủ thấp hay trên giá thì bạn cũng phải luôn nhớ treo cách mặt giá ít nhất 25cm.” Con số này có thể xê dịch chút ít tùy vào kích thước ti vi của bạn, nhưng điều quan trọng là phải sắp xếp đủ không gian để đặt các loại phụ kiện phía dưới ti vi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *