5 triệu chứng cơ bản và nguy hiểm nhất nếu thiếu ngủ

Không chỉ làm tăng nguy cơ sức khỏe thể chất nghiêm trọng, ngủ không đúng cách hoặc không ngủ đủ giấc cũng có thể khiến bạn gặp nguy cơ về các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng.

Một giấc ngủ trung bình khoảng 8 giờ đáp ứng đủ với nhu cầu sức khỏe cơ thể. Mức này có thể thay đổi từ 7 đến 9 giờ, tùy theo độ tuổi, giới tính và sức khỏe nói chung. Thiếu ngủ khiến cơ thể đối diện hàng loạt hệ lụy về sức khỏe.

thiéu ngủ sẽ làm suy yéu hẹ miẽn dịch 5 triệu chứng cơ bản và nguy hiểm nhất nếu thiếu ngủ
Nguy cơ sức khỏe từ việc thiếu ngủ: Các vấn đề về tim, tiểu đường, béo phì và nhiều hơn thế nữa

1. Thiếu ngủ và bệnh tim

Những người thiếu ngủ có nguy cơ phát triển nhiều bệnh hoặc dễ tử vong, do nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành tăng 48% và nguy cơ mắc hoặc tử vong do đột quỵ cao hơn 15%. Do đó, nên giảm mức độ căng thẳng bằng cách thực hành thiền định hoặc yoga, thực hiện mọi phương pháp để có được giấc ngủ ngon và đúng cách, tránh các bệnh về tim và rối loạn.

2. Bệnh tiểu đường

Một trong những bệnh phổ biến nhất có thể xảy ra do ngủ không đúng cách đó là bệnh tiểu đường. Người ta tin rằng, phản ứng của cơ thể đối với tình trạng mất ngủ có thể là kháng insulin, đó là lý do chính gây ra bệnh tiểu đường.

3. Trầm cảm và lo âu

Không chỉ làm tăng nguy cơ sức khỏe thể chất nghiêm trọng, ngủ không đúng cách hoặc không ngủ đủ giấc cũng có thể khiến bạn gặp nguy cơ về các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng. Ngoài ra, ngủ không đúng cách có thể dẫn đến một chu kỳ trầm cảm nguy hiểm.

4. Béo phì

Thiếu ngủ khiến bạn có khả năng ăn nhiều hơn vì bạn cần tìm một nguồn năng lượng khác cho cơ thể trong những lúc không ngủ được. Điều này có thể dẫn đến tăng cân ngoài ý muốn và có thể gây béo phì.

5. Miễn dịch yếu

Khi khả năng miễn dịch của bạn rất thấp hoặc suy yếu, sẽ dẫn đến nhiều bệnh nhiễm trùng và bệnh tật. Ngủ quá ít cũng có thể dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và khả năng bảo vệ cơ thể chống lại mầm bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *