Ấu dâm là một căn bệnh và làm gì để chữa căn bệnh sinh lý này?

Việc chẩn đoán khá khó khăn vì đa số bệnh nhân không bộc lộ nhiều về cảm xúc của họ, kể cả khi bác sĩ hỏi trực tiếp.

Nguy cơ mắc phải

Hầu hết người có xu hướng ấu dâm là nam giới, nhưng cũng có những trường hợp người bệnh là nữ giới. Tuy nhiên con số chính xác vẫn chưa được thu thập, vì đa số những người bệnh đều lẩn tránh xã hội.

Các nghiên cứu thu thập được từ bệnh này phần nhiều là từ những đối tượng đã có hành động tình dục với trẻ em. Vì vậy, kết quả nghiên cứu không đảm bảo chính xác. Ấu dâm là bệnh lý bẩm sinh, nên chưa thể xác định được yếu tố tăng nguy cơ bệnh.

Điều trị ấu dâm

xm hai 1554729735642635742059 Ấu dâm là một căn bệnh và làm gì để chữa căn bệnh sinh lý này?
Điều trị ấu dâm hiện nay vẫn rất khó khăn

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ. Những kỹ thuật dùng để chẩn đoán ấu dâm

Việc chẩn đoán khá khó khăn vì đa số bệnh nhân không bộc lộ nhiều về cảm xúc của họ, kể cả khi bác sĩ hỏi trực tiếp.

Vì vậy, khai thác đầy đủ thông tin rất quan trọng cho việc chẩn đoán. Các thông tin khác cần được thu thập từ các thành viên trong gia đình, những người có thể là nạn nhân hoặc các tổ chức pháp lý hoặc xã hội.

Kể cả những bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng không thể chẩn đoán được ấu dâm trong tất cả các trường hợp.

Một số bác sĩ có thể chụp cắt lớp MRI và một số thiết bị theo dõi sóng não để theo dõi hoạt động bộ não. Các sóng thu lại sẽ cho thấy người bệnh bị kích thích bởi những hình ảnh nào, từ đó có thể chẩn đoán bệnh.

Phương pháp điều trị ấu dâm

Ấu dâm là một bệnh mãn tính. Việc điều trị nên tập trung vào thay đổi hành vi trong thời gian dài. Liệu pháp điều trị là theo dõi và đoán trước các trường hợp có thể xảy ra hành động sai lầm để phòng tránh. Ngoài ra, các nhóm điều trị và bác sĩ tâm lý luôn được chỉ định để giúp người bệnh.

Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc để làm giảm ham muốn tình dục. Các thuốc này bao gồm medroxyprogesteron acetat. Thuốc làm giảm testosteron và các chất ức chế tái hấp thu serotonin cũng có thể được sử dụng. Đồng thời bệnh nhận cần điều trị các bệnh như nghiện rượu hoặc nghiện chất kích thích nếu có.

Cha mẹ, người thân và toàn xã hội nên nêu cao tinh thần bảo vệ trẻ em trước các đối tượng mắc bệnh lý ấu dâm.

Đối với điều trị trẻ em bị lạm dụng, mục đích quan trọng nhất là bảo vệ trẻ khỏi việc bị lạm dụng lần nữa. Đôi khi nhiều trẻ bị lạm dụng cần phải nhập viện để điều trị tâm lý nếu trẻ bị hoảng loạn.

Chế độ sinh hoạt phù hợp cho bệnh nhân ấu dâm

Khi nghĩ rằng mình bị bệnh ấu dâm, cách tốt nhất là chia sẻ với nhà chuyên môn tư vấn tâm lý để tìm ra cách ngăn chặn những hành động phạm pháp có thể đảm bảo cuộc sống tương đối bình thường cho người bệnh.

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ người bệnh ấu dâm, cần giữ bình tĩnh và phán đoán khả năng người ấy có thể phạm tội hay không. Một số người thuộc vào nhóm “nguy cơ thấp” có thể sống hòa nhập với xã hội.

Theo Cantor, các chuyên gia sức khỏe tâm thần nên tạo ra môi trường để những người mắc chứng ấu dâm có thể tham vấn, nhưng vẫn giữ tình trạng ẩn danh, để họ có thể được chữa trị bằng thuốc giảm ham muốn tình dục, tư vấn, trị liệu theo nhóm hoặc bất kỳ liệu pháp phù hợp nào khác.

Nạn nhân bị ấu dâm

Nạn nhân của ấu dâm sẽ bị tổn thương tâm lý và để lại hậu quả tinh thần rất nặng nề trong suốt cuộc đời bé gái. Tình trạng thường thấy của nạn nhân tội ấu dâm là hoảng loạn, hay gặp ác mộng, sợ người khác giới, luôn bị ám ảnh bị người đàn ông nào đó tấn công, luôn mặc cảm bản thân không còn trong sáng và hồn nhiên như các bạn cùng trang lứa.

Khi đến tuổi trưởng thành, nếu không được cha mẹ, người thân và bạn bè cảm thông và chia sẻ, có 2 nguy cơ dễ xảy ra với bé: một là rối loạn chức năng tình dục, thích quan hệ với đàn ông đủ các lứa tuổi và trở thành một người buông thả. Hai là cô không bao giờ giao cấu với người khác giới, sống mặc cảm và độc thân suốt đời.

Nếu có những dấu hiệu và triệu chứng đã được liệt kê ở bên trên hay có người trong gia đình bị những triệu chứng trên thì hãy đến gặp bác sĩ. Hãy luôn thảo luận với bác sĩ để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tốt nhất dành cho bạn.

Nhiều nước đã đưa ra hình phạt rất nặng với hành vi “ấu dâm”

Steve Hurst là một dân biểu thuộc Ðảng Cộng hòa tại bang Alabama, Mỹ đã đề xuất một dự luật đề nghị hình phạt “thiến” những kẻ phạm tội hiếp dâm trẻ em.

Theo bản dự thảo mang tên HB 365, những kẻ ấu dâm sẽ bị “thiến” trước khi tống vào trại giam. Biện pháp trừng phạt này dành cho cả đàn ông và phụ nữ trên độ tuổi 21, áp dụng với các nạn nhân từ 12 tuổi trở xuống.

“Thiến hóa học” là hình phạt buộc tội phạm lạm dụng tình dục phải dùng thuốc làm mất hết cảm giác ham muốn tình dục. Trước đó, đã có 9 bang cho phép “thiến” những kẻ phạm tội hiếp dâm, bao gồm California, Florida, Georgia, Iowa, Louisiana, Montana, Oregon, Texas, Wisconsin.

Tại Ba Lan, Thụy Ðiển, Ðan Mạch, Ðức…, “thiến hóa học” là hình phạt bắt buộc đối với tội phạm ấu dâm.

Hàn Quốc là quốc gia châu Á đầu tiên thông qua đạo luật cho phép “thiến hóa học” đối với tội phạm vào năm 2011. Hình phạt trên là rất mạnh tay với tội phạm ấu dâm.

Tuy nhiên, cũng có nhiều luồng ý kiến về hình phạt này. Họ cho rằng, “thiến” chỉ có thể làm giảm ham muốn tình dục chứ không thể giúp ổn định tâm lý của những tên tội phạm.

Ngoài ra, các nhóm hoạt động nhân quyền, bao gồm Tổ chức ân xá Quốc tế, đã gọi hình phạt “thiến” là vi phạm nghiêm trọng Công ước Nhân quyền Liên hợp quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *