Bàn chân sưng lên là dấu hiệu các bệnh tim mạch

Van tim bị rò rỉ có cũng khiến bàn chân và mắt cá chân bị phồng lên. Đặc biệt, nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào khác của bệnh tim như đau ngực, mệt mỏi và khó thở bạn nên cẩn thận.

Tĩnh mạch bị chặn

1 things your swollen feet and ankles are trying to tell you about your health 141209379 Bàn chân sưng lên là dấu hiệu các bệnh tim mạch

Khi tĩnh mạch khỏe mạnh, các van trong tĩnh mạch không để máu chảy xuống ở chân. Khi chúng ta già đi, các van có xu hướng hoạt động kém hiệu quả hơn và khiến máu chảy xuống chân.

Huyết khối tĩnh mạch sâu là một vấn đề khác liên quan đến tĩnh mạch có thể dẫn đến sưng chân. Các cục máu đông ngăn chặn máu chảy từ chân đến tim, giữ cho máu chảy xuống chân. Nếu không điều trị, bạn có thể gặp nguy hiểm .

Tim mạch có vấn đề

2 things your swollen feet and ankles are trying to tell you about your health 14121863 Bàn chân sưng lên là dấu hiệu các bệnh tim mạch

Suy tim có thể là nguyên nhân gây sưng chân và phù chân. Khi tim không đủ sức bơm, nó sẽ không đẩy máu từ chân lên phần trên của cơ thể.

Van tim bị rò rỉ có cũng khiến bàn chân và mắt cá chân bị phồng lên. Đặc biệt, nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào khác của bệnh tim như đau ngực, mệt mỏi và khó thở bạn nên cẩn thận.

Bạn có thể bị bệnh thận

3 things your swollen feet and ankles are trying to tell you about your health 141228926 Bàn chân sưng lên là dấu hiệu các bệnh tim mạch

Một trong những chức năng chính của thận là loại bỏ chất lỏng dư thừa trong cơ thể. Khi thận không thể thực hiện chức năng này, chất lỏng và natri bị ứ đọng trong cơ thể và gây sưng.

Tình trạng này có thể được gây ra do nhiễm trùng tiết niệu. Phù do suy thận thường khiến chân và mắt cá chân bị sưng.

Gan có vấn đề

4 things your swollen feet and ankles are trying to tell you about your health 141239035 Bàn chân sưng lên là dấu hiệu các bệnh tim mạch

Gan tạo ra một loại protein gọi là albumin. Protein này giữ chất lỏng trong máu và không để nó rò rỉ vào các mô của cơ thể. Một số bệnh về gan có thể làm giảm mức độ albumin trong máu và khiến chất lỏng truyền từ máu vào các mô của cơ thể. Trong trường hợp này, bàn chân và mắt cá chân và các bộ phận khác của cơ thể đều bị sưng.

Mạch bạch huyết không đủ dịch chảy bạch huyết

5 things your swollen feet and ankles are trying to tell you about your health 141248738 Bàn chân sưng lên là dấu hiệu các bệnh tim mạch

Cùng với các mạch máu, các mạch bạch huyết cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các mô và cơ quan và loại bỏ chất thải và CO2. Khi các mạch bạch huyết bị chặn và không đủ dịch chảy bạch huyết, có thể gaauy phù bạch huyết. Phù bạch huyết có thể xảy ra do nhiễm trùng, phẫu thuật, chấn thương, phóng xạ, điều trị ung thư và các yếu tố khác.

Các loại thuốc bạn đang dùng có thể không phù hợp

6 things your swollen feet and ankles are trying to tell you about your health 141258816 Bàn chân sưng lên là dấu hiệu các bệnh tim mạch

Bàn chân và mắt cá chân sưng có thể là do tác dụng phụ của các loại thuốc bạn đang dùng. Những loại thuốc này bao gồm thuốc kháng viêm không chứa steroid, thuốc tránh thai, thuốc steroid uống và những loại thuốc khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *