Bạn có dám dùng phương pháp giảm cân kinh dị của người xưa?

“Món ăn” giảm béo cực kỳ hiệu quả, cổ xưa và kinh dị.

Nhà nghiên cứu Tahnee Dening, đến từ Đại học South Australia, đã thí nghiệm một hợp chất nhằm cải thiện cơ chế hấp thụ của cơ thể đối với thuốc loạn thần. Trong hợp chất bà nghiên cứu có một thành phần là đất sét và loại đất sét này đã hoạt động hoàn toàn khác so với mong đợi, dẫn đến thí nghiệm thất bại.

3 1544929750 577 width540height360 Bạn có dám dùng phương pháp giảm cân kinh dị của người xưa?
Đất sét sẽ là chất liệu đột phá trong các phương thuốc giảm béo tương lai?

Nhưng đó cũng là lúc bà và các cộng sự phát hiện ra rằng mình vừa tìm ra một chất giảm béo có tác dụng đáng kinh ngạc: chính là loại đất sét tai hại kia. “Thay vì phá vỡ để giải phóng thuốc, các vật liệu đất sét đã thấm hút các giọt chất béo, “bẫy” chúng và ngăn chặn không cho cơ thể hấp thụ. Chất béo chỉ đơn giản được truyền qua hệ thống tiêu hóa rồi đào thải ra ngoài” – bà cho biết.

Lập tức, nhóm nghiên cứu đã chuyển hướng. Các kết quả kiểm tra tiếp theo cho thấy loại đất sét họ sử dụng – đất sét montmorillonite – có thể giúp tạo nên một loại thuốc đột phá chống lại đại dịch béo phì.

Trong thí nghiệm động vật, các con chuột béo phì được chia làm 3 nhóm, duy trì chế độ ăn rất nhiều chất béo cộng với 1 trong 3 chất bổ sung là thuốc giảm cân orlista, đất sét và giả dược. Kết quả cho thấy các con chuột được bổ sung đất sét giảm béo thấy rõ vì hấp thụ rất ít chất béo từ bữa ăn.

Đất sét montmorillonite lấy theo tên tỉnh Montmorillon ở Pháp vì được tìm thấy nhiều ở vùng đất này, có thành phần chính là sản phẩm phong hóa tro núi lửa bentonit.

Các dữ liệu khảo cổ cho thấy một số nền văn minh cổ xưa đã có tập tục ăn đất sét, rõ ràng nhất là văn minh Hy Lạp cổ đại. Tài liệu cổ của bác sĩ Hy Lạp lừng danh Hippocrates mô tả phụ nữ mang thai thời ấy ăn đất sét và con cái họ làm theo. Nhiều quốc gia khác cũng tồn tại hình thức ăn uống phi thực phẩm gọi là Pica, trong đó có sự tồn tại của các loại đất sét.

Tác giả Dening cho biết bà đang tiếp tục mở rộng nghiên cứu theo hướng kết hợp loại đất sét kỳ diệu này vào chính thuốc giảm cân. Thuốc sẽ giảm khả năng của cơ thể cơ thể tiêu hóa chất béo khi vừa ăn vào, sau đó đất sét sẽ tiếp tục ngăn chặn sự hấp thụ phần chất béo đã “thoát hiểm” khỏi tác dụng của thuốc giảm cân. Hàng rào bảo vệ 2 lớp sẽ giúp hiệu quả giảm cân đạt được tốt nhất.

Tất nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng bạn không nên vội vã tìm đất sét và ăn để giảm béo. Một phương thuốc sẽ cần vô số thử nghiệm, cân nhắc về liều lượng, hình thức chế biến và sử dụng. Loại đất sét và liệu pháp giảm béo chứa nó còn cần vượt qua bước thử nghiệm lâm sàng trên người để chứng minh độ an toàn, đồng thời cần được cơ quan chức năng phê duyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *