Các thực phẩm bạn rất dễ bị mua giả mỗi ngày mà không hề hay biết

Nhiều người ngạc nhiên vì sao táo lại có thể làm giả. Thực tế thì bản thân quả táo là thật nhưng các chất phụ gia được tiêm vào chúng thực sự gây nguy hại cho sức khỏe. Ngoài ra, chúng được bôi sáp để kéo dài thời hạn sử dụng, vì vậy nó có hại cho sức khỏe khi bạn ăn chúng.

Có nhiều thực phẩm bị người bán làm giả để thu lời, vì thế chị em cần tỉnh táo mỗi khi mua.

1. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan thường rất dễ bị làm giả. Đậu Hà Lan giả là sự kết hợp của đậu nành, đậu tuyết, chất tạo màu và natri metabisulfite. Metabisulfite natri là chất bị cấm ở nhiều quốc gia vì có nguy cơ cao gây bệnh ung thư.

Tốt nhất, để tránh mua phải Đậu Hà Lan giả, hãy chọn loại của nhà sản xuất bạn biết. Ngoài ra, hãy quan sát kỹ, nếu hạt đậu quá xanh, có năng cao chúng bị nhuộm màu.

nhung thuc pham ban de bi mua gia moi ngay ma khong he hay biet 1 1556452583 650 width700height406 Các thực phẩm bạn rất dễ bị mua giả mỗi ngày mà không hề hay biết

2. Trứng gà

Theo Bộ Y tế Trung Quốc , trứng giả chứa rất nhiều thành phần gây hại như axit benzoic, natri alginate và nhiều loại khác. Vì vậy, hầu như bất kỳ phần nào của trứng đều có thể là giả (cả vỏ trứng và lòng đỏ). Mặc dù vấn đề này chủ yếu xuất hiện ở các nước châu Á, nhưng chị em vẫn nên cẩn thận khi mua trứng.

Những quả trứng giả thường có vỏ rất thô, khi luộc lên, lòng đỏ và trắng dai bất thường.

nhung thuc pham ban de bi mua gia moi ngay ma khong he hay biet 2 1556452583 160 width728height546 Các thực phẩm bạn rất dễ bị mua giả mỗi ngày mà không hề hay biết

3. Táo

Nhiều người ngạc nhiên vì sao táo lại có thể làm giả. Thực tế thì bản thân quả táo là thật nhưng các chất phụ gia được tiêm vào chúng thực sự gây nguy hại cho sức khỏe. Ngoài ra, chúng được bôi sáp để kéo dài thời hạn sử dụng, vì vậy nó có hại cho sức khỏe khi bạn ăn chúng.

Do đó, với những quả táo trông quá bóng, quá xanh và quá tròn, rất có thể là giả. Bạn hãy mua những quả táo trông không quá đẹp và hoàn mỹ.

nhung thuc pham ban de bi mua gia moi ngay ma khong he hay biet 3 1556452583 417 width728height381 Các thực phẩm bạn rất dễ bị mua giả mỗi ngày mà không hề hay biết

4. Cá tuyết

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dublin phát hiện ra rằng 90% cá tuyết hun khói bị dán nhãn sai và trên thực tế, đây là một loài hoàn toàn khác. Thật thú vị, các nhà nghiên cứu không biết tại sao sai lầm này xảy ra hoặc ai sẽ chịu trách nhiệm cho điều này. Nhiều khả năng, cá được xác định nhầm là cá tuyết trong giai đoạn đầu tiên – ở bến cảng.

nhung thuc pham ban de bi mua gia moi ngay ma khong he hay biet 4 1556452583 247 width728height409 Các thực phẩm bạn rất dễ bị mua giả mỗi ngày mà không hề hay biết

5. Quả việt quất

Các Trung tâm Sức khỏe người tiêu dùng ở Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu về các loại thực phẩm được cho là chứa quả việt quất và kết quả khá tệ. Hầu hết những thực phẩm này không chứa bất cứ thứ gì như quả việt quất. Đó là sự kết hợp của tinh bột, chất tạo màu, hương liệu và dầu hydro hóa. Một số lượng lớn hàng giả tồn tại vì quả việt quất được coi là siêu thực phẩm và nhu cầu rất cao.

Do đó khi mua các thực phẩm được cho là chứa quả việt quất, nếu bạn thấy rằng một sản phẩm có chứa Indigo carmine (E132), điều đó có nghĩa là không có quả việt quất.

nhung thuc pham ban de bi mua gia moi ngay ma khong he hay biet 5 1556452583 363 width728height550 Các thực phẩm bạn rất dễ bị mua giả mỗi ngày mà không hề hay biết

6. Kem tươi

Một số nhà sản xuất tài năng đến mức họ thậm chí không cần kem để làm… kem. Năm 1966, nhà hóa học người Mỹ William Mitchell đã phát minh ra một loại kem thay thế bao gồm dầu dừa, xi-rô ngô, hương liệu tự nhiên và một chất làm đặc. Nó có chứa sữa, nhưng rất ít. Tất nhiên, món kem đánh bông này có một ưu điểm là dễ làm việc. Với đầu bếp nghiệp dư, bạn có phân biệt, nếu bạn là một đầu bếp nghiệp dư nhưng các chuyên gia thì có thể thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Để tránh mua phải hàng giả, để ý các thành phần của kem tươi thật không nên bao gồm chất béo thực vật và đường.

nhung thuc pham ban de bi mua gia moi ngay ma khong he hay biet 6 1556452583 557 width728height638 Các thực phẩm bạn rất dễ bị mua giả mỗi ngày mà không hề hay biết

7. Sò điệp

Sò điệp là một món ăn cực kỳ đắt tiền và ít người biết nó thực sự trông như thế nào. Đây là lý do tại sao có rất nhiều nhà sản xuất không trung thực khi sử dụng cá băm, thịt cá đuối, cá ngựa và thậm chí cả thịt cá mập để thay thế sò điệp. Đôi khi, nấm tuyết được sử dụng thay vì sò điệp như một thành phần salad trong một số nhà hàng.

Do đó, cách nhận biết tốt nhất là mua thịt sò điệp vẫn còn nguyên con nguyên vỏ. Sò điệp đông lạnh thì nên có màu hồng nhạt hoặc màu be.

nhung thuc pham ban de bi mua gia moi ngay ma khong he hay biet 7 1556452583 90 width728height399 Các thực phẩm bạn rất dễ bị mua giả mỗi ngày mà không hề hay biết

8. Thịt cho bánh mì kẹp

nhung thuc pham ban de bi mua gia moi ngay ma khong he hay biet 8 1556452583 906 width728height393 Các thực phẩm bạn rất dễ bị mua giả mỗi ngày mà không hề hay biết
Trong thế kỷ 21, thịt burger không chỉ là thịt băm nữa. Có những công ty lớn làm việc để tạo ra các sản phẩm thay thế thịt. Năm 2016, công ty Impossible Food đã thay thế thịt bò làm từ tinh bột, men biến đổi gen và lúa mì. Thật sự rất khó để phân biệt món ‘thịt’ này với thịt thật, và còn khó hơn khi bạn ăn cùng trong một chiếc burger. Hơn thế nữa, thịt burger thường được làm từ đậu nành và các loại đậu khác và chúng có vị ngon hơn nhiều so với thịt thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *