Cách chế biến sụn heo giòn ngon, thấm vị cho bữa ăn cuối ngày

Có sụn heo om cà chua mềm ngon, nồi cơm nhà tôi hết veo trong nháy mắt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sụn heo om cà chua:

400g sụn heo

4 quả cà chua thái múi cau

1 củ hành tây, 2 tép tỏi băm nhỏ

75ml xốt cà chua, 30ml dầu hào, 30ml nước tương, 5g đường nâu, 15ml rượu nấu ăn, 180ml nước lọc

2 lát gừng

nguyen lieu 15536753607661657362504 Cách chế biến sụn heo giòn ngon, thấm vị cho bữa ăn cuối ngày

Chế biến:

Hành tây bóc vỏ, cắt thành khối.

sun heo om ca chua 1 155367691910857501833 Cách chế biến sụn heo giòn ngon, thấm vị cho bữa ăn cuối ngày
Sụn heo rửa sạch. Đun sôi một nồi nước với rượu và gừng sau đó đổ sụn heo vào đun khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.

sun heo om ca chua 2 15536769434521690149425 Cách chế biến sụn heo giòn ngon, thấm vị cho bữa ăn cuối ngày
Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ hành tây vào xào qua.

sun heo om ca chua 3 1553676943454819524375 Cách chế biến sụn heo giòn ngon, thấm vị cho bữa ăn cuối ngày
Thêm sụn heo vào cùng với 2 quả cà chua thái múi cau, tương cà, dầu hào, nước tương, đường nâu và 180ml nước lọc vào đảo đều, đun sôi. Đậy nắp nồi, đun khoảng 40 phút ở lửa nhỏ cho sụn chín mềm.

sun heo om ca chua 4 1553676943457265750860 Cách chế biến sụn heo giòn ngon, thấm vị cho bữa ăn cuối ngày
Mở nắp nồi, thêm 2 quả cà chua thái múi cau còn lại vào đảo đều. Đun thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

sun heo om ca chua 5 15536769434591615683035 Cách chế biến sụn heo giòn ngon, thấm vị cho bữa ăn cuối ngày

Thành phẩm:

Món sụn heo om cà chua tưởng chừng như chế biến rất phức tạp nhưng thực ra khi chế biến món ăn này lại không hề mất nhiều thời gian cũng như công sức đâu. Sụn heo được om nên khá mềm ngọt và thấm đều gia vị. Món ăn này rất thích hợp để ăn với cơm trắng.

sun heo om ca chua 6 1553676943461458166732 Cách chế biến sụn heo giòn ngon, thấm vị cho bữa ăn cuối ngày
Chúc bạn làm được món sụn heo om cà chua thật ngon nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *