Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi mua nhà dự án?

Hỏi: Sắp tới tôi có mua đất dự án thuộc P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM. Dự án đang triển khai là khu đô thị với diện tích 25ha và đang được phân lô từ 85-120m2.

Nhà xây dựng trong khu quy hoạch này sẽ phải theo quy cách 1 trệt 3 lầu. Tôi đã tìm hiểu và được biết dự án đã có quyết định giao đất, quyết định phê duyệt 1/500, hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai, và hiện tại đã hoàn thiện hạ tầng điện, nước, đường, vỉa hè. 

Vậy xin hỏi để đảm bảo giao dịch đúng pháp lý và an toàn, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

H.Cường

datduan adb1
Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi mua nhà dự án? (ảnh minh họa)

Trả lời:

Căn cứ tại điểm a khoản 1 Điều 194 Luật đất đai năm 2013, điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong thực hiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở được quy định như sau:

UNBD cấp tỉnh căn cứ vào quy định của Chính phủ về điều kiện để cho phép chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô sau khi đã hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Do đó, bạn cần tìm hiểu chủ đầu tư dự án trên đã được UBND Tp.HCM cho phép được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô hay chưa.

Luật sư Trịnh Văn Hiệp
VP luật sư Gia Thành – 51 Trần Quý, P.4, Q.11, Tp.HCM

Theo Tuổi trẻ Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *