Công viên, phòng gym được phép mở cửa trở lại

Công viên, phòng gym được phép mở cửa trở lại

0
24
Theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 24/4/2020, các khu tập luyện thể thao được hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo những yêu cầu về phòng chống dịch…
cong-vien-phong-gym-duoc-phep-mo-cua-tro-lai

 

Chỉ thị 19/CT-TTg vừa được ban hành đã nới lỏng nhiều hoạt động vốn bị siết chặt theo Chỉ thị 16 ban hành trước đây. Theo đó, sau 3 tuần áp dụng, việc nới lỏng cách ly xã hội đã được thực hiện từ 23/4/2020. Tuy nhiên, lúc đó vẫn chưa có những điều khoản mà Chỉ thị 19/CT-TTg vừa ban hành.

Theo trang Thông tin Chính phủ, Chỉ thị 19/CT-TTg nêu rõ:

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…) trừ các cơ sở nêu tại điểm c mục 2, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại.

Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

cong-vien-23-4-2020-3

 

Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nguy cơ:

– Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

– Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có mức nguy cơ thấp:

– Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

– Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

cong-vien-23-4-2020-5

 

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…) và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác theo quyết định hoặc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố.

Như vậy, với điều “khu tập luyện thể thao được hoạt động trở lại”, các phòng tập thể hình, công viên, khu tập luyện chung cư… đã có thể mở cửa phục vụ tùy theo quyết hoặc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố… Tuy nhiên, vẫn phải tuân thủ những biện pháp đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19.


Nguồn: ebthethao.vn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY