Đây là cách “giữ chân” người chồng thứ 23 kém 70 tuổi của bà cụ

Bí quyết giúp cụ bà sống xuyên 2 thế kỷ, khiến chồng trẻ kém 70 tuổi “kiệt sức” mỗi đêm

Cụ bà Wook Kundur, sinh năm 1902, tại ngôi làng Bukit Tokbat, bang Kelantan, Đông Bắc Malaysia, là một trong số ít những người cao tuổi ở Malaysia sống xuyên suốt 2 thế kỷ. Cụ bà 116 tuổi này đã từng lên xe hoa 22 lần và hiện đang chung sống với người chồng thứ 23, anh Mohd Nor Musa, kém vợ 70 tuổi.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ bà Wook Kundur vẫn có thể làm được mọi việc như nấu cơm, chăm sóc chồng và thậm chí còn có một bí quyết massage giúp giữ chân chồng khỏi bị quyến rũ bởi những phụ khác. Vậy bí quyết của cụ bà sống suốt 2 thế kỷ này là gì?

bi quyet song xuyen 2 the ky cua cu ba 109 tuoi van khien chong 1000x620 1546426783 595 width640height397 Đây là cách giữ chân người chồng thứ 23 kém 70 tuổi của bà cụ

Bí quyết massage gia truyền vừa giữ sức khỏe lại khéo chiều chồng

Ở độ tuổi đã cao, làn da nhăn nheo và khuôn mặt không còn xinh đẹp như thiếu nữ, nhiều người nghĩ rằng bà Kundur sẽ khó có thể giữ chân chồng trẻ bởi xung quanh còn có rất nhiều phụ nữ trẻ đẹp hơn. Thế nhưng suốt bao năm, người chồng vẫn một mực gắn bó với người vợ già. Bà Kundur tiết lộ đó là nhờ bà có bí quyết massage riêng giúp kích thích “bản lĩnh” đàn ông của người chồng trẻ.

Dù không chia sẻ rõ cách thức xoa bóp nhưng bà Kundur cho biết đây là bí quyết riêng của dòng họ nhà bà, được truyền qua các đời và nó tập trung vào các vùng nhạy cảm của nam giới. “Xoa bóp là hoạt động giúp cơ thể thư giản. Đàn ông đa phần đều rất thích được xoa bóp trên khắp cơ thể. Nó làm họ thấy các cơ được giãn nở, máu lưu thông và tinh thần trở nên sảng khoái, quên hết mọi âu lo, mệt mỏi. Vào mỗi buổi tối rảnh rỗi, tôi thường thực hành xoa bóp cho chồng khoảng một giờ đồng hồ. Nhờ đó mà chuyện ấy của chúng tôi vẫn tuyệt vời.” Bà Kundur chia sẻ.

bi quyet song xuyen 2 the ky cua cu ba 109 tuoi van khien chong avtcuba 1546426768 133 width640height480 Đây là cách giữ chân người chồng thứ 23 kém 70 tuổi của bà cụ
Không chỉ massage cho chồng, bản thân bà Kundur suốt nhiều năm vẫn duy trì thói quen tự xoa bóp chính cơ thể mình vào mỗi buổi sáng và đôi lúc cũng nhờ cả chồng giúp đỡ. Có lẽ chính nhờ những bài massage này đã giúp cho bà Kundur dù tuổi cao nhưng sức vẫn không hề yếu.

Các chuyên gia trên thế giới cũng công nhận massage là một trong những phương pháp giúp duy trì sức khỏe tốt nếu chúng ta biết cách thực hành đúng. Ấn Độ là đất nước nổi tiếng với yoga, massage và những bài thuốc trị bệnh hiệu quả.

Việc massage đúng cách, đúng thời điểm vừa giúp bạn thư giãn, có thể cải thiện lưu thông máu, ổn định huyết áp, tránh đau nhức và giúp trẻ lâu hơn.

Ăn uống điều độ

Bà Kundur rất hạn chế ăn các thực phẩm bên ngoài mà thường có thói quen tự tay vào bếp nấu cơm. Theo bà việc nấu ăn ngon không chỉ giúp cho tình cảm vợ chồng nồng thắm mà cũng là cách để bà bảo vệ sức khỏe, hạn chế được việc ăn những thực phẩm mất vệ sinh.

Chồng bà, anh Mohd cũng tiết lộ vợ anh không bao giờ uống nước lạnh. “Vợ tôi không bao giờ uống nước lạnh. Thay vào đó, bà ấy chọn uống nước nóng hoặc trả nóng bất kể thời tiết nóng hay lạnh. Bà ấy cũng rất thích uống sữa dừa do tôi tự làm.”

bi quyet song xuyen 2 the ky cua cu ba 109 tuoi van khien chong la lung cu ba 109 tuoi van lay chong thu 23 chong 1546426768 130 width640height441 Đây là cách giữ chân người chồng thứ 23 kém 70 tuổi của bà cụ

Sống lạc quan

Bà Kundur chia sẻ cuộc sống hôn nhân của bà cũng gặp không ít những lời gièm pha của mọi người xung quanh nhưng bà luôn lạc quan. Bản thân bà cũng đã sống quá lâu, trải qua nhiều cay đắng nên bà học được một điều rằng phải luôn suy nghĩ tích cực và tin rằng mọi vấn đề đều có thể giải quyết.

Theo bà sự lạc quan đó sẽ giúp tinh thần được thoải mái và sức khỏe của bản thân cũng tốt hơn. Ở Đông phương, ngay từ thời cổ, đã có nói đến mối quan hệ giữa cảm xúc và sức khỏe. Chẳng hạn, trong Hoàng đế nội kinh, Tố Vấn, bộ sách y học lâu đời của Đông phương có viết: “giận thương can, vui thương tâm, nghĩ thương tỳ, lo thương phế, sợ thương thận”

Y học hiện đại còn phát hiện rằng, trạng thái tâm lý tiêu cực hoàn toàn bất lợi cho việc chữa trị bệnh tật và phục hồi sức khỏe. Các công trình nghiên cứu cho thấy rằng, sở dĩ có hiện tượng đó là do cảm xúc tích cực hay tiêu cực đều ảnh hưởng đến chức năng điều tiết của hệ nội tiết, do vậy ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của các mô tế bào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *