Đây là lý do tại sao bạn bị đau đầu trong kỳ đèn đỏ và cách trị để dứt điểm tình trạng này

Cơn đau đầu do kinh nguyệt có thể từ nhẹ đến nặng, thường bắt đầu ở một bên đầu trước khi lan rộng ra. Các triệu chứng đau nửa đầu như nhạy cảm với ánh sáng cũng có thể xuất hiện.

Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về đau đầu trong kỳ kinh nguyệt.

Tại sao một số phụ nữ bị đau đầu khi có kinh nguyệt?

Bác sỹ nội tiết sinh sản Sheeva Talebian giải thích hầu hết các cơn đau đầu liên quan đến kinh nguyệt là do estrogen giảm nhanh ngay trước khi bắt đầu kỳ kinh. Khi rụng trứng, estrogen tăng cao nhất. Buồng trứng tạo ra progesterone. Nếu trứng không được thụ tinh, estrogen và progesterone sẽ ngừng sản xuất và sụt giảm dần, làm chảy máu kinh nguyệt. Estrogen sụt giảm dẫn đến điều chỉnh các hóa chất trong não, gây ra cơn đau đầu.

2 period headache 165648713 Đây là lý do tại sao bạn bị đau đầu trong kỳ đèn đỏ và cách trị để dứt điểm tình trạng này
Ngoài ra, mất nước, mất máu (đặc biệt là nếu bạn bị thiếu máu) và không ngủ đủ cũng gây ra cơn đau nửa đầu.

Cơn đau đầu do kinh nguyệt có thể từ nhẹ đến nặng, thường bắt đầu ở một bên đầu trước khi lan rộng ra. Các triệu chứng đau nửa đầu như nhạy cảm với ánh sáng cũng có thể xuất hiện.

Làm thế nào để trị đau đầu khi có kinh nguyệt?

Bước đầu tiên là phòng ngừa. Bạn nên uống đủ nước, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai, bạn có thể ngăn ngừa cơn đau đầu bằng cách uống thuốc trong suốt kỳ đèn đỏ và bỏ qua các viên thuốc đường để giữ mức estrogen tăng. Nhưng bạn hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thay đổi sang thuốc khác. Nếu bị đau đầu nghiêm trọng, bạn nên đi khám để được bác sỹ điều trị.

Nếu bạn thực sự vật lộn với chứng đau nửa đầu kinh nguyệt, bạn hãy hỏi bác sĩ để được chỉ dẫn dùng thuốc hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *