Detox giải độc cơ thể cần lưu ý những gì?

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp detox như detox bằng hoa quả, bằng chất lỏng, detox đại tràng hoặc detox lâu dài để lựa chọn phù hợp với mình.

Cùng tìm hiểu một số lưu ý nhỏ qua bài viết sau để quá trình detox giải độc đạt được hiệu quả như mong đợi nhé!

Chọn đúng phương pháp

Những ngày sau nghỉ Tết có lẽ là lúc mà hệ tiêu hóa yếu nhất bởi vì việc ăn uống không có giờ giấc, ăn nhiều đồ chiên, xào, nhiều chất đạm, ăn lung tung… Lúc này nhiều người tìm tới phương pháp detox để thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta cần chọn phương pháp nào thực sự phù hợp với thể trạng của cơ thể cũng như khả năng luyện tập để mang lại hiệu quả tốt nhất.

detoc Detox giải độc cơ thể cần lưu ý những gì?

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp detox như detox bằng hoa quả, bằng chất lỏng, detox đại tràng hoặc detox lâu dài để lựa chọn phù hợp với mình. Khi detox cùng những nguyên liệu thiên nhiên, bạn cần lưu ý xem mình có bị dị ứng với thực phẩm đó hay không. Một sức khỏe ổn định và dẻo dai là điều kiện cần thiết khi thực hiện detox. Vậy nên các bạn phải lưu ý và cẩn trọng tìm hiểu kĩ từng phương pháp nhé.

Chọn đúng thời điểm

Thực hiện detox giải độc không đơn giản là chỉ làm khi bạn muốn, bạn cần mà còn dựa vào yếu tố thời điểm. Khoảng thời gian phù hợp để thực hiện là thời gian nghỉ ngơi, tâm trạng thoải mái như cuối tuần hoặc kì nghỉ. Trong quá trình thanh lọc, giữ cho tâm trạng và cơ thể ổn định, thoải mái nhất. Nếu cơ thể suy nhược hay tâm trạng không tốt dễ khiến detox phản tác dụng, khiến sức khỏe bạn tồi tệ đi.

Ngoài ra, bạn chỉ nên thực hiện detox khi thực sự sẵn sàng quyết tâm cao độ. Điều này vừa khiến bạn kiên trì tới cùng với tránh những cơn thèm ăn. Nếu không đủ quyết tâm sẽ dẫn đến các vấn đề rối loạn tiêu hóa, cáu gắt và nghiêm trọng hơn nữa là trầm cảm sau khi kết thúc quá trình,

Kết hợp vận động vừa đủ

Chỉ thanh lọc thôi là chưa đủ, bạn cần phải kết hợp với vận động, luyện tập vừa đủ để đạt hiệu quả thực sự. Khi vận động, việc chuyển hóa mỡ thừa, độc tố sẽ diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn.

vandong Detox giải độc cơ thể cần lưu ý những gì?

Healthy young beautiful woman running barefoot

Bạn có thể tham khảo một số môn luyện tập nhẹ nhàng như tập yoga, thiền hay đi bộ. Tránh thực hiện các môn thể thao vận động mạnh, tốn sức như cầu long, đá banh, bơi lội… vì dễ gây tụt huyết áp, ngất xỉu…

Chú ý tới những phản ứng của cơ thể

Trong suốt quá trình detox giải độc, cần theo dõi những phản ứng của cơ thể để kịp thời nhận ra phương pháp mình lựa chọn có thực sự hiệu quả. Nếu thấy phản ứng tiêu cực, cần ngừng lại và thay đổi phương pháp. Lưu ý trước khi chọn phương pháp cần có sự tư vấn và hỗ trợ của bác sĩ.

Đối với những người có tiền sử bị bệnh bao tử, cao huyết áp…phải có sự đồng ý và tư vấn của bác sĩ mới được thực hiện detox.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn ít chất béo, chất đạm là thói quen sống vô cùng khoa học. Nếu cùng kết hợp với quá trình thanh lọc cơ thể sẽ giúp thúc đẩy quá trình, mang tới hiệu quả tuyệt vời.

anuong Detox giải độc cơ thể cần lưu ý những gì?

Lưu ý nên hạn chế các loại thức ăn chứa nhiều đường và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…Các chất kể trên có thể vô hiệu hóa việc thanh lọc cơ thể này.

Kiên trì

Cơ thể chúng ta cần một khoảng thời gian để thích nghi, phục hồi, vậy nên bạn phải thực sự kiên trì, quyết tâm để tạo thói quen tốt trong quá trình detox giải độc, thanh lọc cơ thể này. Không được nóng vội, đốt cháy giai đoạn làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể, khiến cho việc detox phản tác dụng vốn có của nó.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ để quá trình detox giải độc, thanh lọc cơ thể thực sự hiệu quả. Chúc các bạn thành công có được một cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *