Đường: Tác nhân quan trọng dẫn đến “chuyện chăn gối” gặp trục trặc

Mức năng lượng, cân nặng và tâm trạng – tất cả tạo nên sự tự tin của chúng ta. Nhưng đường lại là yếu tố khiến cho mọi thứ trở nên tệ hại, trực tiếp ảnh hưởng đến sự tự tin thể hiện của chúng ta.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những món quà socola trong các hình hộp trái tim ấn tượng vì lượng cacao trong đó không có nhiều và đường thì chiếm đa số. Và đường là nguyên nhân hàng đầu khi sử dụng với lượng nhiều hay trong thời gian lâu dài sẽ giết chết đời sống tình dục của chúng ta.

1. Đường làm cơ thể mệt mỏi

Khi ăn một món ngọt, glucose trong máu chúng ta sẽ tăng lên. Tuyến tụy có nhiệm vụ phải tiêu hủy đường và tăng sản xuất insulin dư thừa. Mục đích của hoạt động này là làm giảm lượng đường trong máu, chính là tác nhân phá vỡ sự dẫn truyền thần kinh trong bộ não, làm gián đoạn hormone, và kết quả của quá chính ấy khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi.

2. Đường dư thừa chuyển thành chất béo

Khi ăn thực phẩm ngọt, cơ thể sẽ không đào thải được hết lượng đường và trở nên dư thừa, gan sẽ tập hợp và chuyển lượng dư thừa này thành chất béo. Việc sản xuất các chất béo dư thừa buộc gan phải tắt một loại gen sản xuất protein cần thiết cho hoạt động tình dục là SHBG. Estrogen và testosterone cần có protein để hoạt động đúng năng suất phục vụ cho đời sống tình dục thăng hoa.

Ham muốn tình dục sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi estrogen và testosterone hay nếu SHBG không hoạt động đúng. Điều này có thể gây ra một sự thiếu hụt năng lượng cho hoạt động tình dục, còn là nguyên nhân gây vô sinh, rối loạn chức năng cương dương, thậm chí thu nhỏ kích thước của tinh hoàn.

Loai gia vi 100 nha nao cung co lai la khac tinh cua doi song tinh duc 1 1555736142 545 width695height391 Đường: Tác nhân quan trọng dẫn đến chuyện chăn gối gặp trục trặc

3. Quá nhiều đường gây khô âm đạo

Lượng đường cao thường gây khô âm đạo. Nguyên nhân giảm ham muốn và niềm vui trong tình dục ở cả nam và nữ giới vì gây đau khi giao hợp. Hãy giảm lượng đường trong khẩu phần ăn và sử dụng thêm chất bôi trơn tự nhiên, đời sống tình dục sẽ được cải thiện đáng kể.

4. Quá nhiều đường gây tê liệt dây thần kinh

Lượng đường trong máu cao xuyên suốt một thời gian dài có thể gây tắc ứ dây thần kinh. Ảnh hưởng đến các chi bị tê, ngứa và đau, mà là các vấn đề rất gần với biến chứng của bệnh tiểu đường. Hoặc có thể gây ra đau dây thần kinh xương chậu, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tình dục.

5. Đường gây nhiễm trùng nấm men và vi khuẩn

Lượng đường cao tạo ra môi trường hoàn hảo cho nấm men và vi khuẩn sinh sản. Những khó chịu và đau đớn vì tình trạng nhiễm trùng chắc chắn sẽ tắt ngọn lửa ham muốn. Ngoài ra, lượng đường cao còn làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc bàng quang.

6. Đường buộc cơ thể phải sản xuất cortisol

Quan he khong xuat tinh hut hang khoai cam 1 1555750760 669 width550height365 Đường: Tác nhân quan trọng dẫn đến chuyện chăn gối gặp trục trặc

Khi ăn đường, cơ thể sản xuất cơ chế ức chế đường bằng hormone tạo ra căng thẳng – cortisol. Khi cortisol tăng cao có thể gây ra giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương và ở phụ nữ còn gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều.

7. Đường phá vỡ chuỗi hormone cảm giác tích cực của cơ thể

Hormone dopamine, serotonin và endorphin được thay đổi thường xuyên bởi lượng đường nạp vào cơ thể. Ban đầu mức độ có thể tăng vọt trong phản ứng với đường nhưng theo thời gian, cơ thể đòi hỏi nhiều hơn và cứ tăng hơn nữa để đáp ứng đủ phản ứng.

Những hormone đóng vai trò thiết yếu trong đời sống tình dục lành mạnh này, khi bị làm gián đoạn hệ thống có thể làm hạn chế sự thân mật trong quan hệ. Bởi nó có nhiệm vụ giúp tâm trạng con người luôn tích cực trong các kích thích. Ở một mức độ bất thường còn có thể gây trầm cảm, và thiệt hại cuối cùng chính là ở chức năng tình dục thuyên giảm.

8. Đường ảnh hưởng tới sự tự tin

Mức năng lượng, cân nặng và tâm trạng – tất cả tạo nên sự tự tin của chúng ta. Nhưng đường lại là yếu tố khiến cho mọi thứ trở nên tệ hại, trực tiếp ảnh hưởng đến sự tự tin thể hiện của chúng ta. Vì thế đừng để đường hấp dẫn mà làm hại tất cả các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt trong đó là đời sống tình dục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *