Gửi phụ nữ: “Hãy thành thật với nhau kể cả chuyện chăn gối”

Nhiều nam giới cũng lo lắng về “bản lĩnh phái mạnh”, tự vấn bằng những câu hỏi về cơ thể, “liệu mình có tăng cân nhiều quá”, “cô ấy đã hài lòng chưa?”…

Để vượt qua những rào cản, giúp cả hai hòa hợp hơn trong chuyện chăn gối, các nàng nên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng mà người bạn đời của mình hằng ấp ủ!

Đàn ông thích được khen ngợi

Người ta thường nhầm tưởng rằng đàn ông có ham muốn thể xác cao đến mức họ không thực sự quan tâm đến điều gì khác. Nhưng điều đó không phải là sự thật. Tiến sĩ Laurie Mintz cho hay: “Có rất nhiều người đàn ông cảm thấy tự ti về cân nặng hoặc bộ phận trên cơ thể mình, và những điều này có tác động tới chuyện chăn gối”.

Nhiều nam giới cũng lo lắng về “bản lĩnh phái mạnh”, tự vấn bằng những câu hỏi về cơ thể, “liệu mình có tăng cân nhiều quá”, “cô ấy đã hài lòng chưa?”…

Việc khen ngợi chàng cả trong và ngoài phòng ngủ rất hữu ích. Tiến sĩ Mintz gợi ý, phụ nữ nên bắt đầu bằng lời cuộc trò chuyện thân tình, gợi mở cho chàng tâm sự về những áp lực hay thiếu tự tin trong chuyện yêu. Sau đó, hãy khích lệ và động viên để chàng tự tin hơn.

nhung dieu ve chuyen ay chang mong nang thau hieu Gửi phụ nữ: Hãy thành thật với nhau kể cả chuyện chăn gối

“Trong một mối quan hệ lâu bền, chúng ta cần quan tâm đến việc đối tác của mình đang e ngại điều gì, và giải quyết điều đó bên ngoài phòng ngủ, khi anh ấy chưa ở trong trạng thái lo lắng”, Tiến sĩ cho biết. Khi cả hai “lâm trận”, hãy cho người ấy thấy rằng bạn thích thú như thế nào.

Ví dụ, chồng bạn lo lắng về trọng lượng, đừng ngại đưa ra lời khen ngợi về cơ thể của anh ấy. Ngoài ra, những lời khen phổ biến còn có thể liên quan đến vấn đề kích thước, hay mái tóc của chàng, vì đàn ông thường trở nên tự ti khi họ dần bị hói đầu.

Hãy thẳng thắn về sự gần gũi

Một số nam giới không thực sự quen với sự động chạm gần gũi, thân mật. Điều đó có thể khiến phụ nữ buồn lòng. Ví dụ, chàng vội vã đi tắm ngay sau khi làm “chuyện ấy”, trong khi phụ nữ thường muốn cả hai sẽ ôm nhau tâm sự chẳng hạn.

nhung dieu ve chuyen ay chang mong nang thau hieu hinh 2 Gửi phụ nữ: Hãy thành thật với nhau kể cả chuyện chăn gối

Trong hoàn cảnh này, tiến sĩ Mintz cho biết, các nàng không nên đột ngột nói rằng mình cảm thấy khó chịu về điều đó bởi người bạn đời sẽ không thể hiểu cảm giác của bạn ngay lập tức. Thay vào đó, hãy dành thời gian để nói chuyện. Bạn có thể áp dụng “kỹ thuật bánh sandwich”: đưa ra một lời khen, sau đó nói ra vấn đề, rồi lại nối tiếp với một lời khen khác.

Ví dụ: “Làm chuyện ấy với anh tuyệt lắm, và sau đó em muốn cảm nhận sự kết nối giữa hai ta. Em biết rằng anh muốn đi tắm ngay, nhưng em cũng thích mình ôm nhau và âu yếm thêm một chút. Mình có thể làm thế không?”. Với lời đề nghị này, cả hai có thể ôm nhau khoảng 5 phút trước khi chàng tắm, hoặc thậm chí tắm chung với nhau để gắn kết hơn nữa.

Đàn ông có sở thích giản đơn

Nhiều khi, họ thích những màn dạo đầu âu yếm. Cũng có những lúc, câu chuyện thật nhanh chóng, dữ dội sẽ khiến họ thích thú tột cùng, Joe Kort, tiến sĩ – nhà tâm lý học và chuyên gia phân tích tình dục cho hay. Nếu phụ nữ cảm thấy thoải mái về điều đó, thì thỉnh thoảng cả hai có thể cùng nhau “đổi gió” một cách nóng bỏng.

Nam giới cũng muốn được vuốt ve

Tiến sĩ tâm lý học Melodie Schaefer cho biết, cũng giống như phụ nữ, các quý ông còn có nhiều vùng nhạy cảm khác. Tuy nhiên, họ thường e ngại đưa ra yêu cầu về điều đó với phụ nữ.

Đừng ngại sáng tạo

nhung dieu ve chuyen ay chang mong nang thau hieu hinh 3 Gửi phụ nữ: Hãy thành thật với nhau kể cả chuyện chăn gối

“Nam giới muốn chia sẻ những tưởng tượng về tình dục nhưng lo lắng rằng vợ sẽ đánh giá hay thậm chí nhiếc móc họ”, tiến sĩ Joe Kort nói. Do đó, các chàng mong nửa kia sẽ chủ động tiết lộ sở thích, tưởng tượng tình dục của mình để cả hai có thể thoải mái hơn trong chuyện ấy.

Điều quan trọng nhất là cả hai không được phán xét đối tác của mình. Những màn hóa trang, sử dụng công cụ hỗ trợ… sẽ rất giúp ích cho việc hâm nóng cảm xúc chốn phòng the.

Họ mong muốn được nghe bạn đời lên tiếng

Những âm thanh rên rỉ, hơi thở nặng nề… là điều con người thể hiện khi cảm thấy tự do nhất, và điều đó có tác dụng gây hưng phấn mãnh liệt. Trò chuyện trong khi quan hệ cũng rất kích thích.

Khi phụ nữ chủ động trò chuyện, nói ra ý muốn của mình, đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích. Cạnh đó, những lời khen ngợi, hướng dẫn hay một vài lời nói “dẫn dụ” đầy mê hoặc cũng là điều rất được khuyến khích.

Xin nàng hãy thành thật

Việc “diễn kịch”, giả vờ lên đỉnh của các nàng chính là điều khiến đàn ông e sợ nhất. Họ cảm thấy như bị lừa dối, thiếu tôn trọng, thậm chí nhu nhược khi không thể khiến một nửa của mình hài lòng.

Ngoài ra, ái ân có thể giúp giảm bớt căng thẳng trong một mối quan hệ, nhưng bản thân nó cũng có thể gây ra căng thẳng nếu một trong hai người không hài lòng. Nếu anh ấy phàn nàn rằng đời sống tình dục của hai người quá ít ỏi, thì hãy thành thật về điều khiến bạn không hứng thú.

nhung dieu ve chuyen ay chang mong nang thau hieu hinh 4 Gửi phụ nữ: Hãy thành thật với nhau kể cả chuyện chăn gối

Tiến sĩ Mintz cho rằng, khi phụ nữ lớn tuổi đi, một số người có thể giảm ham muốn. Ngoài ra, những vấn đề về mặt cảm xúc, mâu thuẫn… cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu gần gũi. Nhưng khi giận dỗi chồng, nhiều bà vợ sẵn sàng dùng tình dục để làm vũ khí, ví dụ như “cấm vận” mà không biết điều đó có thể làm tổn thương sâu sắc đến mối quan hệ.
Thay vì những cách tiêu cực như vậy, hãy thẳng thắn nói lên cảm giác của mình. Nếu cảm thấy quá khó khăn, cả hai nên tìm đến những nhà trị triệu tâm lý để tìm được tiếng nói chung.

Đàn ông muốn phụ nữ trân trọng chuyện ái ân như họ

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng ham muốn chuyện yêu quá cao thể hiện sự… suy đồi về mặt nhân cách, chỉ có người không tử tế mới có ham muốn cao đến vậy.

Nhưng chuyện thể xác là một nhu cầu chính đáng, bản năng, thậm chí có rất nhiều tác dụng tốt cả về đời sống tinh thần lẫn sức khỏe. Ân ái sẽ khiến các cặp đôi gần gũi với nhau hơn, vì vậy, các nàng hãy trân trọng và thấu hiểu ham muốn của nửa kia trong chuyện ấy”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *