Điều này có thể làm chậm quá trình lão hóa não và giúp giữ cho bộ não đàn hồi để nó có thể lấy và duy trì thông tin trong bộ nhớ. Chất chống oxy hóa cũng có tác dụng chống viêm, có thể góp phần vào sự lão hóa não và các bệnh thoái hóa thần kinh.
Trước các kỳ thi luôn có rất nhiều áp lực có thể khiến bạn cảm thấy khá căng thẳng. Ngay cả khi bạn đã học chăm chỉ, tuy nhiên sự lo lắng về việc muốn thành công sẽ có thể làm giảm khả năng nhớ cũng như hiểu bài. Dưới đây là những lựa chọn thực phẩm tốt nhất sẽ giúp bạn cân bằng và làm tốt bài thi.
Quả việt quất
Quả việt quất luôn là đồ ăn tuyệt vời, trong trường hợp này, chúng lại càng hữu ích hơn do các chất chống oxy hóa làm trung hòa các gốc tự do trong não và cơ thể. Điều này có thể làm chậm quá trình lão hóa não và giúp giữ cho bộ não đàn hồi để nó có thể lấy và duy trì thông tin trong bộ nhớ. Chất chống oxy hóa cũng có tác dụng chống viêm, có thể góp phần vào sự lão hóa não và các bệnh thoái hóa thần kinh. Ăn quả việt quất thường xuyên không chỉ cải thiện trí nhớ mà còn làm chậm trễ mất trí nhớ ngắn hạn.
Quả óc chó, bơ và cá hồi
Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, bất kỳ loại thực phẩm nào giàu chất béo omega-3 đều tuyệt vời cho trí nhớ, sự tập trung và chức năng não tổng thể. Cơ thể con người không thể tự tạo ra axit béo omega-3, vì vậy nó phải đến từ chế độ ăn của chúng ta. Tiêu thụ các loại thực phẩm như các loại hạt, cá, hoặc bơ trong những ngày trước khi một kỳ thi thực sự có thể làm cho não phát triển mạnh ở sự tập trung và ghi nhớ.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại rau có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhưng đó không phải là tất cả. Nó cũng rất giàu vitamin K, là một vitamin tan trong chất béo cần thiết cho sự hình thành của sphingolipid, một loại chất béo quan trọng được tìm thấy trong các tế bào não. Ngoài ra bông cải xanh có chứa một số hợp chất chống viêm giúp chống viêm và bảo vệ chống lại sự thoái hóa não. Không cần ăn quá nhiều để có được những lợi ích – chỉ một bát đã cung cấp hơn 100% lượng vitamink hàng ngày.
Sô cô la đen
Những lợi ích của sô cô la đen rất nhiều. Đầu tiên, nó được đóng gói với các hợp chất thúc đẩy não, bao gồm flavonoid, caffeine và chất chống oxy hóa. Các flavonoid có xu hướng tập trung ở các khu vực của não liên quan đến việc học tập và trí nhớ, tăng cường thu hồi của bạn và giúp làm chậm sự suy giảm liên quan đến lão hóa. Và vì những lý do không rõ ràng, nhưng có thể liên quan đến hương vị thơm ngon của sô cô la, chỉ đơn giản là ăn một vài miếng cũng có xu hướng làm cho mọi người cảm thấy hạnh phúc.
Cafein
Caffeine là một chất kích thích rất phổ biến mà nhiều người lớn tiêu thụ mỗi ngày. Uống một tách caffeine có thể sắp xếp sự tập trung của bạn, tăng cường sự tỉnh táo và tăng năng suất tổng thể. Nếu bạn nhận được caffeine của bạn ở dạng cà phê, bạn sẽ nhận được một lượng tốt caffeine cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu riboflavin (Vitamin B2), axit pantothenic (Vitamin B5), mangan, kali, magiê và niacin (B3) . Mặt khác caffeine nhưng có chứa nhiều chất chống oxi hóa và theanine, được biết là giảm stress tinh thần.