Khu vườn khắc họa mô hình VAC đô thị đầy tính thẩm mỹ

Thiết kế độc đáo 55 m2 vừa là thư viện, vừa là nơi trồng rau, nuôi gà

Kiến trúc sư, người sáng tạo ra mô hình VAC đô thị cho hay người dân đô thị ngày nay có xu hướng tạo ra các tiểu cảnh nhỏ trong ngôi nhà của mình. Việc này bao gồm đặt các bể cá, có thể chỉ là các bể cá thủy sinh nhỏ hoặc cũng có thể là những hồ cá Koi với mức đầu tư cao hơn trong ngôi nhà.

9e010 View08 Khu vườn khắc họa mô hình VAC đô thị đầy tính thẩm mỹ

Nhiều gia đình cũng quan tâm đến trồng rau sạch tại nhà. Tuy nhiên, mọi người thường xu hướng trồng kiểu tự phát trong các hộp xốp hoặc tại các khoảng trống ở ban công, sân thượng mà không quan tâm đến quy hoạch hay thẩm mỹ.

09213 Detail02 Khu vườn khắc họa mô hình VAC đô thị đầy tính thẩm mỹ

a2e21 View01 Khu vườn khắc họa mô hình VAC đô thị đầy tính thẩm mỹ

Với mô hình VAC đô thị, nướcsẽ được sử dụng tuần hoàn từ bể cá để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Vi khuẩn nitrite/nitrate hóa sẽ chuyển chất thải từ bể nuôi cá sang dạng dinh dưỡng phù hợp cho cây trồng. Nước cũng được lọc sạch bởi cây trồng và cung cấp cho bể cá.

be611 View09 Khu vườn khắc họa mô hình VAC đô thị đầy tính thẩm mỹ

27f09 View07 Khu vườn khắc họa mô hình VAC đô thị đầy tính thẩm mỹ

Ngoài ra, “cha đẻ” của mô hình này còn còn muốn biến không gian VAC trở thành thư viện mở trực quan dành cho trẻ em. Bọn trẻ có thể chơi đùa, đọc sách tại thư viện và học về mô hình sinh thái một cách trực quan.

18718 Detail07 Khu vườn khắc họa mô hình VAC đô thị đầy tính thẩm mỹ

“Gà được nuôi ở lồng cạnh đó sẽ đẻ trứng, phân gà được dùng để bón cây. Điện chiếu sáng, vận hành máy bơm được lấy từ các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái”, kiến trúc sư giải thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *