Kỳ thú chuyện người xưa đi chữa bệnh ‘trên bảo dưới không nghe’

Ca chữa rối loạn cương bằng liệu pháp tâm lý đầu tiên được mô tả trong thần thoại Hy Lạp thuộc về Iphiclus – con trai nhà vua Phylacus.

Với suy nghĩ lạnh sẽ gây rối loạn cương, người Hy Lạp cổ đã chế ra… bộ đai để giữ ấm bộ phận sinh dục. Đây có lẽ là “thủy tổ” của những chiếc “quần con” sau này dành cho nam giới.
Lịch sử của điều trị rối loạn cương dương đi từ chỗ dựa vào tâm linh, thần thánh vào các thế lực siêu nhiên, bùa chú cho tới các giải pháp ngày một khoa học như “đánh thức” não bộ, tăng cường kích thích bằng các hình thức kích dục hay thuốc thang.

Ở giai đoạn sơ khai của loài người, khi các kiến thức y khoa chưa thật sự tiến bộ, đầu tiên để cứu vãn tình trạng này người ta tìm đến những giải pháp “thần bí”.

photo 1 15585118750351704080778 Kỳ thú chuyện người xưa  đi chữa bệnh trên bảo dưới không nghe

Tuy nhiên, một điều rất quan trọng là lễ vật cho các phương pháp này khá lớn nếu so về mặt kinh tế. Do đó, không phải ai cũng có khả năng chi trả.

Hay ho hơn và khá “thú vị” là vào thời Babylon, người ta có phương pháp đọc thơ để “giải độc” cho những người đàn ông bị liệt dương.

Với suy nghĩ lạnh sẽ gây rối loạn cương, người Hy Lạp cổ đã chế ra… bộ đai để giữ ấm bộ phận sinh dục. Đây có lẽ là “thủy tổ” của những chiếc “quần con” sau này dành cho nam giới vì hình dáng của nó tương tự nhau.

Ca chữa rối loạn cương bằng liệu pháp tâm lý đầu tiên được mô tả trong thần thoại Hy Lạp thuộc về Iphiclus – con trai nhà vua Phylacus.

Người đàn ông này bị rối loạn cương nên không thể có con nối dõi.

Melampus một nhà nam khoa thủy tổ đã tìm ra nguyên nhân là hồi nhỏ, Iphiclus đã nhìn thấy cha thiến một con ngựa rồi tiến về phía anh ta với con dao đẫm máu. Anh ta nghĩ sau con ngựa sẽ đến lượt mình nên Iphiclus sợ chết khiếp và liệt dương từ đó.

Nhà nam khoa Melampus lúc đó đã mài gỉ sắt của con dao đó cho Iphiclus uống (liệu pháp tâm lý). Cuối cùng, Iphiclus vượt qua nỗi sợ để rồi hồi phục hoàn toàn.

Bằng nhiều cách khác nhau, như từ xưa đến nay các liệu pháp điều trị dựa trên một số trụ cột chính là: tìm ra những chất kích thích tình dục, các liệu pháp cơ học, phẫu thuật, thủ thuật. Chất kích thích tình dục, đây thật sự là nơi sáng tạo của con người. Vô số chất đã được dùng để tăng cường khả năng “chiến đấu” cho đàn ông.

mon hau 15585132579042061938787 Kỳ thú chuyện người xưa  đi chữa bệnh trên bảo dưới không nghe

Hàu, tôm hùm, trứng, giá đỗ đều đã được huy động. Một thời món bọ Tây Ban Nha (được chế ra thành bột để hít) là “hàng hiệu” của hầu tước Sade – một tay quý tộc thích tiệc tùng và khét tiếng với nhiều trò chơi tình dục đầy thú tính.

Giờ thì thứ thực phẩm bột này đã bị cấm ở Mỹ với lý do, lợi chả thấy đâu mà có khả năng gây động kinh thậm chí là tử vong.

Sừng tê được nói đến với hiệu quả thần kỳ thế rồi cũng chẳng thể giúp được các ông mà giúp cho loài này nhanh chóng diệt chủng.

Tại Ai Cập cổ đại, việc “oánh chén” món dương vật cá sấu làm cho món ăn này trở thành “hàng hot” một thời.

Những người La Mã thì thích ăn thịt tươi của súc vật đang mùa động dục, đặc biệt là tinh hoàn của dê, cừu, bò. Họ tin rằng “năng lượng tình dục” sẽ truyền vào cơ thể người ăn. Hiện tại, vẫn còn nhiều người ở Việt Nam, chứ không phải xứ La Mã xa lơ xa lắc, vẫn còn lai rai “ngẩu pín” vì tin rằng dê giúp cường dương.

Các cây có củ có hình dạng giống con người như nhân sâm… cũng được cho là có năng lực đặc biệt vì hình dạng của nó hơn là thực chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *