Cách làm gà sốt cam sóng sánh, sốt dẻo chua ngọt tuyệt hảo
Nguyên liệu:
Gà:
– 4 miếng ức gà không xương cắt thành miếng vừa ăn
– 3 quả trứng
– 1/3 cốc bột bắp
– 1/3 chén bột mì
– Dầu để chiên
Nước sốt:
– 1 cốc nước cam
– 1/2 chén đường
– 2 muỗng canh giấm gạo hoặc giấm trắng
– 2 muỗng canh nước tương
– 1/4 muỗng cà phê gừng
– 1/4 muỗng cà phê bột tỏi hoặc 2 tép tỏi, thái hạt lựu
– 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
– 1 muỗng canh bột bắp
Cách thực hiện:
Nước sốt cam:
– Trong một nồi vừa, thêm nước cam, đường, giấm, nước tương, gừng, tỏi và ớt đỏ, đun trong 3 phút.
– Trong một bát nhỏ, đánh 1 muỗng canh bột ngô với 2 muỗng canh nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Thêm hỗn hợp nước cam vào đánh với nhau. Tiếp tục nấu trong 5 phút, hoặc cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại. Sau khi nước sốt được làm đặc, tắt bếp, có thể rắc thêm tí vụn vỏ cam.
Gà chiên:
– Cho bột bắp và bột mì vào một cái đĩa, thêm chút muối, trộn đều. Đánh trứng. Nhúng từng miếng thịt gà vào trứng rồi lăn qua bột, xếp lên đĩa riêng.
– Làm nóng dầu, dùng đũa thử nếu thấy đầu đũa nổi bọt thì cho từng miếng gà vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
– Dùng một cái chảo mới, cho gà và nốt cam vào trộn đều, đun sôi một lần nữa rồi tắt bếp, rắc thêm một chút hành lá, dọn ra đĩa ăn với cơm nóng.