Làm mới không gian sống dễ dàng chỉ với vài thay đổi nhỏ

Nếu có thể biến phòng bếp thành một không gian chất lượng, chắc chắn ngôi nhà bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Một căn nhà bình dị hoàn toàn có thể trở thành không gian đầy tính thẩm mỹ nhờ sự thay đổi một vài chi tiết nhỏ và không hề tốn kém dưới đây.

Thay áo mới cho phòng khách

20190401161932 fa50 Làm mới không gian sống dễ dàng chỉ với vài thay đổi nhỏ

Hãy sắp xếp lại không gian và bỏ đi những món đồ đạc không cần thiết, bạn sẽ thấy không gian phòng khách nhà mình trở nên thoáng, rộng hơn rất nhiều. Sự thanh thoát, thoáng đãng sẽ giúp nâng tầm thẩm mỹ không gian sống của bạn.

Bạn không nên quá tập trung tại giá trị thẩm mỹ cho một bức tường, trong khi, những bức tường còn lại chỉ để ở mức tối giản, gần như không có bất kỳ điểm nhấn nhá nào. Điều này sẽ khiến cho không gian sống bị mất cân bằng về mặt thị giác, không có sự đồng bộ trong phong cách thẩm mỹ.

Thu gọn phòng bếp

20190401161942 46b8 Làm mới không gian sống dễ dàng chỉ với vài thay đổi nhỏ
Vốn là nơi chứa rất nhiều đồ lặt vặt nên dễ hiểu vì sao phòng bếp lại là không gian bừa bộn gần như nhất trong ngôi nhà. Chỉ cần giữ cho bàn bếp thật gọn gàng, giảm thiểu đến mức tối đa nhất đồ đạc là bạn đã giúp căn bếp trở nên gọn gàng phần nào rồi.

Nếu có thể biến phòng bếp thành một không gian chất lượng, chắc chắn ngôi nhà bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Nâng chất lượng phòng ngủ

20190401161949 7524 Làm mới không gian sống dễ dàng chỉ với vài thay đổi nhỏ

Có lẽ giường ngủ là món đồ thiết yếu nhất trong phòng ngủ, chính vì vây, mọi sự đầu tư cho phòng ngủ nên tập trung vào những gì hiện diện tại đây. Rất đơn giản, bạn chỉ cần gấp chăn ga, xếp gối gọn gàng và thẩm mỹ hơn, lúc này, cảm nhận về không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ khác hơn nhiều đấy.

Không gian nghỉ dưỡng chất lượng, thẩm mỹ không chỉ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, nâng cao chất lượng giấc lượng giấc ngủ, mà còn giúp tạo tâm lý tốt hơn khi bắt đầu và kết thúc một ngày làm việc căng thẳng. Bạn có thể tìm hiểu và học hỏi theo cách bài trí giường ở các khách sạn để áp dụng vào không gian sống của mình.

Sắp đặt phòng tắm

20190401162000 a555 Làm mới không gian sống dễ dàng chỉ với vài thay đổi nhỏ

Phòng tắm thường là không gian nhỏ nhất trong ngôi nhà với đặc trưng là các loại khăn. Vì vậy, để nơi đây trở nên bắt mắt hơn, điều bạn cần làm là hãy sắp đặt mọi thứ một cách gọn gàng.

Sắp đặt sảnh/Hành lang

20190401162017 1e47 Làm mới không gian sống dễ dàng chỉ với vài thay đổi nhỏ

Sảnh/Hàng lang là không gian đầu tiên bạn bước ra và vào ngôi nhà. Chính vì vậy, nơi đây cũng ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng của chủ nhân. Để kích hoạt những xúc cảm tích cực, bạn hãy sắp đặt nơi đây gọn gàng, khoa học, dọn dẹp sạch sẽ, tránh để đồ đạc bừa bộn.

Bài trí góc làm việc tại gia

20190401162343 e2c6 Làm mới không gian sống dễ dàng chỉ với vài thay đổi nhỏ

Thông thường, chúng ta hay dành một góc nhỏ trong nhà để làm việc. Nếu bài trí không gian này khoa học, mang đến cảm nhận về sự chuyên nghiệp và thẩm mỹ, sẽ giúp bạn thấy dễ chịu khi làm việc, từ đó, nâng cao hiệu quả công việc lên rất nhiều lần.

Vấn đề cần giải quyết tại khu vực này là cố gắng làm gọn các loại dây điện bằng những chiếc kẹp, băng dính… Việc làm này sẽ giúp không gian gọn gàng, người sử dụng cũng cảm thấy dễ chịu hơn.

Tăng tiện ích cho ngoại thất

20190401162357 6db2 Làm mới không gian sống dễ dàng chỉ với vài thay đổi nhỏ

Khu vực phía ngoài ngôi nhà thường bị các gia đình tận dụng để cất đồ đạc không dùng tới, tuy nhiên, hãy làm việc này một cách gọn gàng và thẩm mỹ nhất. Bạn cũng có thể tái sử những chiếc gối cũ để làm đệm cho bàn ghế đặt ngoài trời, giúp tăng tiện ích cho không gian nơi đây.

Hoặc tận dụng những chiếc bình, cốc tách cũ, bị sứt mẻ… để làm chậu cây, đồ đựng đồ ăn cho chim… để khu vườn nhà bạn thêm phần sinh động, hấp dẫn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *