Thịt gà cuộn phô mai chỉ cần cắn nhẹ một miếng sẽ cảm thấy cực kỳ ấn tượng bởi vị béo ngậy của phô mai tan ngay đầu lưỡi, phần vỏ bên ngoài được phủ lớp bột chiên xù giòn tan cực ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt gà cuộn phô mai
Ức gà: 4 – 6 lát to
Thịt heo xông khói: 4 – 6 lát tương đương với số lượng ức gà chuẩn bị.
Phô mai: 100g
Bột mì: 140g
Bột chiên xù: 100g
Trứng gà: 2 quả
Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise…
Các bước cách làm thịt gà cuộn phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch, để ráo thái lát mỏng.
Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan cả lòng trắng và lòng đỏ.
Bột mì pha với nước lạnh vừa đủ để hỗn hợp đặc sệt có thể nhúng gà.
Phô mai nạo sợi.
Bước 2: Cuộn thịt xông khói và phô mai
Dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng ức gà sau đó ấn dẹt để thịt gà mềm và phẳng.
Gỡ màng bọc ra rồi đặt miếng gà lên lớp màng bọc mới, cho miếng thịt xông khói lên mặt miếng thịt gà, rắc phô mai một lớp dày rồi cuộn thật chặt lại. Để vào tủ lạnh trong vài giờ.
Bước 3: Lăn gà cuộn phô mai với bột
Lấy thịt gà ra khỏi màng bọc, nhúng từng miếng gà cuốn phô mai vào hỗn hợp bột mì, lăn qua lớp bột chiên xù rồi nhúng vào trứng, nhấc lên lăn tiếp một lớp bột chiên xù nữa.
Bước 4: Nướng gà cuộn phô mai
Xếp gà cuộn phô mai vào vỉ nướng sau đó nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút.
Bước 5: Hoàn thành món thịt gà cuộn phô mai
Khi thịt gà chín, cắt thành từng lát và chấm với tương ớt cùng sốt mayonnaise thơm ngon.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt gà cuộn phô mai có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp bột bên ngoài không bị cháy hay đổi màu. Hương thơm của thịt ngào ngào hấp dẫn, dậy mùi kích thích.
Khi ăn thì thịt gà cuộn phô mai có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong nhân thịt gà mềm thơm, thịt xông khói vẫn giữ được vị đặc trưng, dai dai và phô mai thì chảy tan béo ngậy.
Nếu thích, bạn có thể chấm thịt gà cuộn phô mai với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều cực kỳ hấp dẫn.