Lưu ý gì khi làm sữa chua túi vị hoa quả?

Cách làm sữa chua túi, công thức làm kem sữa chua túi với đủ vị ngon mát, là món quà yêu thích của không chỉ các bạn nhỏ mà người lớn cũng phải nghiền mỗi khi thưởng thức. Nguyên liệu và các bước tiến hành làm sữa chua túi như sau.

Nguyên liệu làm sữa chua túi

Sữa đặc: 1 hộp 500 gram
Sữa tươi: 1 lít
Sữa chua: 2 hộp 60 gram
Nước lọc: 1 lít
Trái cây: các loại trái cây bạn thích
Dụng cụ: túi nilon, nồi ủ, phễu đong, dây buộc…
Nguyên liệu làm sữa chua túi – cách làm sữa chua túi tại nhà
Nguyên liệu làm sữa chua túi

cach lam sua chua tui 600x314 Lưu ý gì khi làm sữa chua túi vị hoa quả?

Cách làm sữa chua túi

Pha chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đun sôi 1 lít nước sôi. Tiếp theo, cho phần sữa đặc vào hoà tan kỹ trong nước sôi. Sau khi khuấy xong, để từ 5 – 7 phút cho sữa nguội bớt, trở về trạng thái âm ấm. Nhiệt độ sữa phù hợp là vào khoảng 70 độ.

Khi sữa đặc pha đã nguội bớt, bạn đổ tiếp phần sữa tươi và phần sữa chua vào và khuấy cùng. Khuấy cho đều hỗn hợp này và lại tiếp tục để nguội bớt khoảng 3 – 5 phút nữa.

cach lam sua chua tui 2 600x450 Lưu ý gì khi làm sữa chua túi vị hoa quả?

Làm sữa chua túi trắng

Cách 1: Ủ sữa chua trước khi đóng túi
Trút phần sữa đã hoà vào các lọ hoặc âu rồi đậy kín. Đem phần sữa chua này đặt vào nồi cơm điện, lò vi sóng, lò nướng hay dùng chăn bông bọc kín để ủ. Tiến hành ủ sữa chua trong vòng từ 8 – 10 tiếng cho lên men.

Sữa chua đã lên men được, bạn tiến hành dồn sữa chua vào các túi đã chuẩn bị qua một chiếc phễu. Cố định túi sữa chua bằng dây buộc. Cuối cùng, bạn cho các túi sữa chua vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh và chờ từ 3 – 4 tiếng trước khi thưởng thức.

cach lam sua chua tui 1 Lưu ý gì khi làm sữa chua túi vị hoa quả?

Cách 2: Ủ sữa chua túi trực tiếp
Ngoài cách trên, bạn có thể đem sữa chua đóng túi trước khi đem ủ. Sau khi pha chế nguyên liệu xong, bạn tiến hành dồn phần sữa đã pha vào các túi đựng sữa chua. Tiếp đến, cho sữa đã đóng túi vào nồi cơm điện ủ và chờ lên men.

Khi sữa chua đã lên men trong các túi, bạn đem phần kem sữa chua này cất giữ trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh trước khi thưởng thức để tăng độ ngon của món sữa chua túi.

cach lam sua chua tui 3 600x450 Lưu ý gì khi làm sữa chua túi vị hoa quả?

Làm sữa chua túi vị hoa quả

Bước 1: Làm mứt hoa quả
Rửa sạch và sơ chế các loại hoa quả mà bạn chuẩn bị. Tiếp đến, đem xay nhuyễn phần hoa quả này cho thật kỹ. Khi đã có phần sinh tố hoa quả, bạn cho hỗn hợp lên bếp và sên cho tới lúc thu được phần mứt hoa quả sánh sệt.

Bước 2: Làm sữa chua túi vị hoa quả
Pha chế sữa chua vị hoa quả: Sữa chua sau khi được lên men thành công, bạn múc các phần mứt hoa quả vào và khuấy đều. Kiểm tra mùi vị, độ chua của men sữa tuỳ theo khẩu vị của bạn.

Đóng túi: Kết thúc công đoạn pha chế sữa chua vị hoa quả, bạn tiến hành dồn sữa chua vào túi như bình thường. Cuối cùng, bạn cũng cho sữa chua túi vị hoa quả vào làm lạnh trước khi thưởng thức.

cach lam sua chua tui 5 600x327 Lưu ý gì khi làm sữa chua túi vị hoa quả?

Những lưu ý khi làm sữa chua túi

Đóng túi: Bạn không nên dồn quá đầy túi vì như vậy sẽ rất khó ăn. Khi dồn túi, nên để sữa chua đầy bằng 2/3 túi rồi dùng dây buộc chặt.

Bảo quản: Sữa chua túi nên được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Lúc này, bạn sẽ có được món kem sữa chua túi mát lạnh, có thể thưởng thức được trong một thời gian dài mà không lo hỏng.

Sữa chua túi, kem sữa chua túi là món quà không thể thiếu được trong những ngày hè. Đặc biệt vào mỗi buổi giải lao, tan trường thì đây là thức quà yêu thích của các bạn học sinh. Với cách làm sữa chua túi trên đây, sở thích ngày hè của con bạn sẽ trọn vẹn hơn khi không phải chờ mua những que kem ngoài hàng quán nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *