Mẹo vặt:cách chế biến thủy hải sản đơn giản dành cho chị em phụ nữ

Trong quá trình làm cá, nếu như ta không may làm vỡ mật cá, đừng lo lắng, hãy dùng một chút rượu hoặc Cacbonat Natri xoa vào chỗ mật cá để một lúc rồi rửa sach. Vị đắng sẽ biến mất vĩnh viễn.

Các món hải sản thường có mùi tanh rất khó chịu vì thế nếu không biết cách khử mùi tanh của nó sẽ khiến các món ăn hải sản của bạn trở nên vô vị và kém phần hấp dẫn với người ăn. Và sau đây là một số mẹo vặt mà chúng tôi đảm bảo rằng sau khi bạn xem xong thì chắc chắn sẽ không còn phải lo âu về vấn đề mùi tanh đó nữa.

Cách khử mùi tanh của cá

Mùi tanh của cá sông không chỉ xuất phát từ chính con cá, mà còn từ bùn – nơi nó sinh sống. Để giảm bớt đi mùi tanh khó chịu, người ta thương dùng muối để rửa hoặc xát trực tiếp lên người con cá. Ngoài hai cách thông dụng đó thì còn một cách hữu hiệu nữa, đó là ngâm cá vào hỗn hợp nước với giấm hoặc tiêu hoặc nguyệt quế, khi làm như vậy, lúc chế biến, mùi tanh của cá sẽ biến mất. Hãy ngâm cá với rượu nếp một lúc nếu như bạn muốn rán cá nước ngọt, rồi mới tẩm bột và rán, cá sẽ hết sạch mùi tanh. Còn khi ta ngâm với một chút sữa bò, khi rán cá xong không những cá không còn mùi tanh mà còn tăng thêm độ tươi của cá. Khi mổ cá, sau khi hoàn thành các công đoạn, hãy ngâm chúng với một ít rượu nho, mùi tanh của cá sẽ bị át đi bởi mùi thơm của rượu. Nguyên nhân của mùi tanh đó chính là 2 chiếc gân chạy dọc bên sống lưng. Vì thế nên khi làm cá, hãy loại bỏ 2 chiếc gân này bằng cách cắt sát mang một đương nhỏ và 2 chiếc gân đó sẽ lộ ra. Cách khử mùi tanh của tay ta sau khi làm cá đó là rửa tay với rượu hoặc mùi kem đánh rang trà một lúc. Còn với một số loại cá đặc biệt kiểu như cá kèo thì bạn lại có cách làm khác một chút đó là chỉ rắc muối hoặc chói tranh là cá gần như đã hết mùi tanh.

2606 142 Mẹo vặt:cách chế biến thủy hải sản đơn giản dành cho chị em phụ nữ

Khử mật cá bằng rượu Cacbonat Natri (NaHCO3)

Trong quá trình làm cá, nếu như ta không may làm vỡ mật cá, đừng lo lắng, hãy dùng một chút rượu hoặc Cacbonat Natri xoa vào chỗ mật cá để một lúc rồi rửa sach. Vị đắng sẽ biến mất vĩnh viễn.

Cách tẩy vẩy cá nhanh

Nếu bạn thường xuyên gặp bực mình trong việc đánh vẩy cá thì hãy thử làm theo cách sau: cho cá ngâm vào trong nước lạnh 1 – 2 giờ, thêm khoảng 1 – 2 thìa giấm ăn. Làm như vậy, đi đánh cá, vẩy cá sẽ dễ dàng trôi ra.

Hành chống ruồi đậu vào cá

Mọi lo lắng vì ruồi đậu vào cá làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm nay đã không còn nếu bạn để một vài cọng hành lên cá, sẽ không còn con ruồi nào dám bén mảng đến đây nữa.

2606 143 Mẹo vặt:cách chế biến thủy hải sản đơn giản dành cho chị em phụ nữ

Cá tươi ướp trước khi nấu, món ăn sẽ đậm đà mà không bị nát

Cá sau khi được mổ xong, ướp thêm chút muối (nếu cá to thì ướp thêm muối vào trong bụng), cho dù làm bất cứ món gì cũng nên làm như vậy thì khi chế biến, cá sẽ không dính chảo, không bị nát mà hương vị sẽ đâm đà lên rất nhiều.

Sữa bò có thể làm cá đông lạnh tươi trở lại

Lo lắng vì cá đông lạnh khi chế biến sẽ không còn ngon như tươi sống, hãy thử cho một chút sữa bò vào canh cá xem, bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Cá kho bia tiết kiệm thời gian, không còn mùi tanh

Chúng ta luôn thấy người khác cho chút bia vào cá khi kho và đặt câu hỏi tại sao lại như vậy. Đơn giản thôi, vì làm như vậy sẽ tiết kiệm thời gian kho cá, giú cá không còn mùi tanh mà còn dậy được mùi thơm nữa.

2606 144 Mẹo vặt:cách chế biến thủy hải sản đơn giản dành cho chị em phụ nữ

Chắc chắn các bạn sẽ thích: cá kho chua ngọt

Khi kho cá, hãy thử cho hem một chút giấm và đường vào xem, đảm bảo món cá kho của bạn sẽ trở lên đặc biệt và “tốn cơm” đó.

Tác dụng của đường trắng trong các món cá

Nỗi lo các bị vụn khi thái mỏng hay bị tơi khi làm chả cá sẽ tan biến nếu bạn cho thêm vào cá một chút đường trắng đó.

Khi hấp cá nên có một miếng mỡ gà
Đừng quên để một miếng mỡ gà lên mình cá cho món cá hấp, cá của bạn sẽ trở lên béo ngậy hơn và bắt mắt hơn nhiều.

2606 145 Mẹo vặt:cách chế biến thủy hải sản đơn giản dành cho chị em phụ nữ

Khi rán cá, nên bọc cho cá một lớp bột mỏng

Khi rán cá, để mỡ không bị bắn ra ngoài và giúp cá không bị rách, hãy rắc lên mình cá một chút bột mì và chờ đến khi bột thấm vào da cá rồi cho vào chảo rán.

Cách làm cá không dính nồi, dính chảo

Hãy rửa sạch chảo trước khi chế biến bất cứ loại cá nào, chảo cho lên bếp, đun nóng và dùng chà vào mặt chảo một lượt rồi mới cho dầu vào rán, đảm bảo cá sẽ không bị dính chảo nữa.

Cách thứ hai giúp cá không bị dính chảo là trước khi dán, cho một chìa rượu nho đỏ vào thì cá cũng sẽ không bị sát chảo.

Mẹo ăn ba ba

Ba ba là một đặc sản và không phải ai cũng biết cách làm nó. Vậy mẹo để làm sạch ba ba là gì? Bí mật của ba ba ở đây chính là túi mật nhỏ nằm ở sâu trong cơ thể ba ba. Hãy khéo léo lấy gói mật này ra khỏi người ba ba để phục vụ cho quá trình chế biến.

Việc làm đầu tiên là thái thịt ba ba ra thành từng miếng, rửa sach, để ráo nước, rồi dùng chỗ mật vừa rồi xoa đều lên từng miếng thịt, bóp nhiều lần. Tiếp theo, rửa thật sạch cho hết đắng rồi bắc lên chảo chế biến món mình thích. Khi chế biến xong, món ba ba của các bạn sẽ rất là ngon đó!

2606 146 Mẹo vặt:cách chế biến thủy hải sản đơn giản dành cho chị em phụ nữ

Mùi vị đặc biệt của cá ngâm sữa bò

Nếu bạn muốn chế biến món cá tẩm bột, hãy thử ngâm cá vào sữa bò trước khi tẩm lên bột xem, khi rán cá sẽ có mùi vị thật hấp dẫn.

Mùi thơm của cá ngâm rượu và giấm

Để cá có mùi thơm quyến rũ, hãy ngâm cá với rượu và một chút giấm khoảng 3 đến 5 phút.

Khi nấu canh cá, hãy nhớ phải cho đủ nước một lần

Đừng bao giờ cho quá ít nước khi nấu canh cá để rồi bạn phải đổ thêm nước lần hai, làm như vậy, cá sẽ bớt ngọt và bị tanh.

2606 147 Mẹo vặt:cách chế biến thủy hải sản đơn giản dành cho chị em phụ nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *