Nấu ăn cho mùa hè thì nên chọn những món nào mới tốt?

Kết hợp nấu canh với thịt, hải sản sẽ giúp canh ngon, dễ ăn hơn đồng thời cũng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Bên cạnh đó thì nấu ăn cho mùa hè cũng sẽ thoải mái, không phải đứng bếp nhiều hơn với cách luộc và nấu canh.

Nên chọn những món ăn nào cho ngày hè để giải nhiệt, dễ nấu, ngon, bổ?

Mùa hè nóng bức nên việc chọn những món ăn nào để nấu ăn cho mùa hè được thuận lợi cũng như thưởng thức ẩm thực ngon hơn là điều mà người nội trợ rất quan tâm. Vậy nên chọn những món ăn nào cho ngày hè để giải nhiệt, dễ nấu, ngon, bổ?

1. Nên chọn nhiều rau xanh
Ngày hè và cũng như những ngày khác thì rau xanh là điều quan trọng trong thực đơn dinh dưỡng nấu ăn. Người nội trợ nên hướng đến chọn những món rau xanh giải nhiệt tốt về mùa hè như rau mồng tơi, rau dền, của cải trắng, rau cần, bí đao, mướp đắng, dưa chuột, rau muống, rau ngót, rau chân vịt, xà lách…Thêm nhiều rau xanh cho ngày hè sẽ thêm thoải mái và khỏe khoắn hơn nhờ lượng chất xơ và dinh dưỡng từ rau xanh vừa giải nhiệt, vừa ít tích tụ mỡ, làm cơ thể nặng nề.

mon an mua he 1497582190 width640height400 Nấu ăn cho mùa hè thì nên chọn những món nào mới tốt?

Rau xanh có thể thực hiện chế biến theo các phương pháp từ luộc, nấu canh, xào hoặc làm salats…Tuy nhiên thì về mùa hè, nên nấu canh hoặc luộc sẽ mát mẻ và ít mỡ hơn xào. Đồng thời khi luộc hay nấu canh thì lượng nước rau có được sẽ ngon, cung cấp nhiều nước dinh dưỡng hơn cho cơ thể, một cách để bù đắp lượng nước thiếu hụt nếu bạn uống không đủ mỗi ngày, nhất là với người làm văn phòng, ít vận động, ngồi điều hòa, uống ít nước.

Kết hợp nấu canh với thịt, hải sản sẽ giúp canh ngon, dễ ăn hơn đồng thời cũng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Bên cạnh đó thì nấu ăn cho mùa hè cũng sẽ thoải mái, không phải đứng bếp nhiều hơn với cách luộc và nấu canh.

2. Cung cấp thực phẩm đa dạng, chọn món ít dầu mỡ

Mặc dù rau xanh rất quan trọng nhưng không có nghĩa bạn bỏ qua các loại thực phẩm khác. Thịt, hải sản cũng cần được cung cấp thường xuyên. Bạn có thể chế biến thực phẩm theo những phương pháp khác nhau miễn là mình cảm thấy ngon hơn.

bua com ngay he 1497582247 width600height450 Nấu ăn cho mùa hè thì nên chọn những món nào mới tốt?

Nên tránh những món dầu mỡ về ngày hè, thỉnh thoảng nếu thèm thì bạn có thể bổ sung thực đơn cho đa dạng mỗi ngày. Nhưng nên gia giảm bớt dầu mỡ, những món lẩu, món nướng sẽ khiến bữa cơm thêm nóng, ăn không được nhiều mà thời gian ăn cơm cũng vất vả. Những món lẩu hay nướng chỉ thích hợp tụ tập hoặc ăn uống lớn mà thôi.

3. Giữ gian bếp thoáng, sạch sẽ

Ngoài việc chọn món ăn, hướng tới những món ăn giải nhiệt thì bạn cần lưu ý một điều là giữ cho không gian nhà bếp của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát để nấu ăn cho mùa hè thoải mái hơn, dễ chịu. Khi nhà bếp thoáng thì mùi thức ăn cũng không bị ám lại nhiều, người nấu dễ chịu hơn và từ đó ăn uống cũng ngon hơn. Đồng thời, mùa hè không khí nóng bức vì thế mà nhà bếp nóng cũng làm người nội trợ khó chịu, nấu ăn không ngon, cảm nhận vị kém đi.

bep sach se 1497582296 width600height450 Nấu ăn cho mùa hè thì nên chọn những món nào mới tốt?
Bạn có thể thay đổi không gian bếp về mùa hè với những màu sắc hay cây xanh trong bếp, mở cửa sổ, quạt thông gió thường xuyên để nấu ăn thoải mái hơn, giảm bớt cảm giác nắng nóng khi nấu nướng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *