Tranh thủ dứa đang rẻ, trổ tài làm món cơm hấp dứa tuyệt ngon cho cả nhà
Nguyên liệu:
– 1 bát gạo nếp, ngâm trước 2 tiếng
– 1 bát gạo
– 2 bát dứa tươi
– 2 thìa đường
– 1.5 cốc nước
Cách thực hiện:
Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, loại bỏ toàn bộ mắt dứa. Trộn 2 thìa đường vào dứa và để nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng đồng hồ đến khi thấy nước đường chảy ra. Nhẹ nhàng bóp dứa để lấy nước ép, lưu ý không nên bóp quá nát.
Vo gạo nếp và gạo tẻ, để ráo nước sau đó cho vào nồi cơm điện, cho hỗn hợp nước ép dứa trước đó vào cùng, trộn đều.
Thêm 1 và ½ cốc nước vào cơm điện, nhấn nút và chờ cơm chín.
Với món cơm kiểu mới này, có thể ăn kèm với dưa chua hoặc tôm xào, thịt kho sẽ rất phù hợp.