Nên thư giãn chăm sóc sức khỏe theo lịch trình khoa học sau đây

Thời gian từ 11 – 13g là lúc các cơ quan cơ thể trao đổi khí huyết cho nhau. Lúc này, chúng ta nên có một giấc ngủ ngắn khoảng 30 phút để cơ thể được cân bằng âm khí và dương khí.

Theo các chuyên gia sức khỏe, từ 7 – 9g chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để chúng ta bổ sung dinh dưỡng; 11 – 13g là thời gian “dưỡng tâm” và buổi tối từ 21 – 23g là thời gian tốt nhất để “dưỡng mạch”.

7 – 9g: “Giờ vàng” để bổ sung dinh dưỡng cho dạ dày

Theo các chuyên gia, từ 7 – 9g sáng là khoảng thời gian mà khả năng hấp thụ và tiêu hóa của dạ dày mạnh nhất do máu tập trung, các chất dinh dưỡng cũng được vận chuyển tới khí quản và các bộ phận cơ thể một cách trơn tru.

Thế cho nên để tăng cường sức khỏe dạ dày, chúng ta nên ăn bữa sáng vào khoảng thời gian này. Các thành phần trong bữa sáng cần được kết hợp một cách hợp lý, tránh ăn thức ăn dầu mỡ.

Từ 11 – 13g: “Dưỡng tâm”

Thời gian từ 11 – 13g là lúc các cơ quan cơ thể trao đổi khí huyết cho nhau. Lúc này, chúng ta nên có một giấc ngủ ngắn khoảng 30 phút để cơ thể được cân bằng âm khí và dương khí.

thoi gian nao trong ngay duoc xem la gio vang de cham soc suc khoe 5cd030 Nên thư giãn chăm sóc sức khỏe theo lịch trình khoa học sau đây
Sau khi ngủ dậy thì cần thực hiện vài động tác xoa tay, nắm tay nhằm giúp tinh thần tỉnh táo và không cảm thấy mệt mỏi.

Buổi tối từ 21 – 23g: “Dưỡng mạch”

Khí huyết lưu thông, điều tiết tốt thì cơ thể mới khỏe mạnh. Thế nên buổi tối trước khi đi ngủ, hãy dùng hai bàn tay làm lược chải đầu, vuốt tóc từ trán ra sau gáy để giúp lưu thông mạch máu và massage da đầu. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

thoi gian nao trong ngay duoc xem la gio vang de cham soc suc khoe 77cf38 Nên thư giãn chăm sóc sức khỏe theo lịch trình khoa học sau đây
Bên cạnh việc lấy tay làm lược chải đầu để giúp massage da đầu thì ngâm chân bằng nước ấm cũng là một thói quen tốt ai cũng nên làm trước khi đi ngủ, đặc biệt vào mùa đông. Theo các chuyên gia, các huyệt tập trung nhiều dưới chân nên việc ngâm chân với nước ấm vào buổi trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Bạn cũng có thể thêm vào nước ngâm chân một số thảo dược như hoa cúc, đương quy, xuyên khung để tăng cường hiệu quả.

Người xưa thường đặc biệt chú trọng quy luật “mặt trời mọc làm việc, mặt trời lặn nghỉ ngơi” cốt chính là để đảm bảo và nâng cao chức năng điều tiết của các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Vòng tuần hoàn sinh học 24 giờ khiến cơ thể của chúng ta thích nghi với chu trình sáng tối của ngày và đêm và giải thích tại sao chúng ta phải ngủ vào ban đêm và hoạt động vào ban ngày là vậy. Hi vọng những bí kíp sống khỏe, những “thời khóa biểu” chuẩn cho các việc cần làm trong các khoảng “giờ vàng” như trên sẽ giúp bạn có một cuộc sống luôn tràn ngập tiếng cười mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *