Những bộ phận động vật không nên ăn mà nhiều người rất “ghiền”

5 bộ phận động vật được cho là chứa nhiều chất độc nhất: Ai cũng nên cân nhắc trước khi ăn

Hầu hết chúng ta đều ít nhiều thích ăn thịt và chất béo để có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt là vào mùa lễ tết, các dịp đặc biệt. Các món ăn được chế biến từ gà, vịt, cá và tôm là phổ biến trên bàn ăn của các gia đình cũng như tại các nhà hàng ăn uống.

Tuy nhiên, chúng ta cần biết lời khuyên sau đây của các chuyên gia dinh dưỡng trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ), có những bộ phận thịt động vật thực sự không tốt cho sức khỏe, hại nhiều hơn lợi, thậm chí có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Bạn cần phải thật sự cân nhắc kỹ trước khi ăn.

5 bộ phận thịt động vật không nên ăn

1, Phao câu gà

Có rất nhiều người thích ăn thịt phao câu gà. Mặc dù đây là bộ phận béo ngậy và hấp dẫn một số người do chúng chứa lượng mỡ cao. Nhưng tiếc rằng nó lại chứa rất nhiều mầm bệnh và vi khuẩn, và ngay cả khi chúng được nấu chín, cũng không thể bị giết chết hoàn toàn các nguồn bệnh này.

Các tuyến mỡ ở đuôi gà có thể làm nhiễm bẩn chất lượng của thịt phao câu gà. Các phần chân nang lông ở đuôi gà chứa nhiều chất thải trao đổi chất và mầm bệnh, vì vậy nên bỏ phần thịt phao câu gà trực tiếp ngay khi giết mổ gà.

2, Đầu tôm

Một nhóm người khác lại có thói quen thích ăn đầu tôm. Họ nghĩ rằng phần não tôm rất bổ dưỡng và ngon miệng, nhưng bạn nên biết rằng nguy cơ ăn phải ký sinh trùng và kim loại nặng trong đầu tôm là rất cao.

Ngoài ra, trong đầu tôm còn có bộ phận nội tạng tôm như tim, dạ dày, gan… chứa các cơ quan bài tiết và bàng quang. Đây được xem là nơi chứa độc tố và mầm bệnh tập trung nhiều nhất, vì vậy hãy cố gắng không ăn chúng, bóc rửa cẩn thận trước khi chế biến.

3, Mật cá

Một số người trước đây cho rằng ăn túi mật cá có tác dụng giải nhiệt, hạ hỏa và tăng cường thị lực. Thực tế cho thấy, việc ăn túi mật cá không những không thể giúp sáng mắt, mà còn có thể gặp các rủi ro lớn cho sức khỏe vì đây là bộ phận mà bản thân nó chứa rất nhiều độc tố, đặc biệt là cá trích, mực, cá trắm cỏ…

Khi làm thịt cá phải chú ý loại bỏ túi mật đúng cách và kịp thời. Nếu túi mật cá vô tình bị vỡ dính vào phần thịt cá, hãy nhanh chóng làm sạch hoàn toàn bằng vòi nước chảy.

photo 1 1545792571326824984643 Những bộ phận động vật không nên ăn mà nhiều người rất ghiền
4, Da cổ vịt

Ngay khi bạn nghe thấy món ăn được chế biến cổ vịt, chắc hẳn sẽ cảm thấy rất hấp dẫn. Nhưng bạn cần biết thông tin này, cổ vịt chứa rất nhiều chất độc hại nằm tại các tuyến dây thần kinh và mạch máu, hạch bạch huyết và nhiều hệ thống kết nối giữa đầu và thân vịt mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy.

Thực tế, cổ vịt chứa tuyến ức của vịt, thuộc cơ quan hệ miễn dịch. Khi các cơ quan này bị viêm hoặc bệnh, chúng sử dụng tuyến ức để chống lại bệnh tật, vì vậy hãy cố gắng không ăn bộ phận này.

Ngoài ra, tuyến ức vịt được kết nối trực tiếp với tuyến bã nhờn, vì vậy mà vùng da cổ vịt và lớp mỡ cả ở bên trong và bên ngoài cổ vịt đều không nên ăn. Hãy bỏ chúng đi trong khi chế biến giết mổ.

photo 2 1545792573464595762126 Những bộ phận động vật không nên ăn mà nhiều người rất ghiền
5, Thịt cổ lợn

Thông thường, khi lợn bị giết, người ta sẽ chọc tiết ở vùng cổ và có rất nhiều máu tích tụ lại ở vùng này. Lợn cũng thường được tiêm thuốc thường xuyên hơn vào vùng cổ.

Ngoài ra, ở cổ lợn, sẽ có một số lượng lớn các hạch bạch huyết và các tuyến trao đổi chất, đồng thời là nơi trú ngụ của rất nhiều virus, chất độc và các chất có hại của vi khuẩn, vì vậy khi mua thịt lợn, bạn phải tránh mua phần thịt cổ.

photo 3 1545792575236847785678 Những bộ phận động vật không nên ăn mà nhiều người rất ghiền
Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các bộ phận của động vật đều có thể ăn, vì vậy mà bạn hãy cẩn thận khi ăn, đừng mù quáng chiều theo khẩu vị của mình mà cần phải xem xét giá trị dinh dưỡng và nguy cơ gây hại của nó đối với cơ thể con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *