Những điều cần phải lưu ý khi thiết kế sân vườn có hồ nước

Khoa học phong thủy cho rằng, hồ nước phải có hình dạng như hình bán nguyệt, hình tròn, bầu dục, hột xoài… như bao bọc ngôi nhà thì mới mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Không nên thiết kế hồ nước có hình thù chứa góc nhọn đâm vào nhà.

Hiện nay, xu hướng thiết kế sân vườn có hồ nước đang rất được ưa chuộng. Bởi, hồ nước không chỉ góp phần điều hòa không khí cho cho không gian sống, mà còn giúp kích thích tài khí, vận chuyển năng lượng cho ngôi nhà.

Đặc trưng của sân vườn có hồ nước

Thiết kế hồ nước cần phải chú ý đến các yếu tố như: phương hướng, hình dáng, kích thước và độ sâu của hồ. Thông thường, đường kính của một hồ nước trong sân vườn tối thiểu là 1,5-2m. Với những căn nhà phố hay căn hộ chung cư, không có đủ diện tích để làm hồ nước, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng bể thủy sinh loại nhỏ để đưa yếu tố nước vào không gian sống.

20190319103535 1359 Những điều cần phải lưu ý khi thiết kế sân vườn có hồ nước

Sự xuất hiện của hồ nước chảy trong bất kỳ không gian nào cũng sẽ tạo được điểm nhấn hút mắt, đồng thời, mang đến vẻ đẹp sinh động cho ngôi nhà.

Những điểm lưu ý khi thiết kế hồ nước

Khoa học phong thủy cho rằng, hồ nước phải có hình dạng như hình bán nguyệt, hình tròn, bầu dục, hột xoài… như bao bọc ngôi nhà thì mới mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Không nên thiết kế hồ nước có hình thù chứa góc nhọn đâm vào nhà.

hồ nước trong sân vườn

Hình dáng hồ nước phải bao bọc ngôi nhà như hình bán nguyệt, hình tròn, bầu dục, hột xoài…

Hồ nước cần được giữ vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Hướng nước nên thiết kế chảy vào trong nhà, không nên chảy thẳng trực tiếp hoặc chảy ra ngoài. Với sân vườn ngoài trời, lượng nước mưa tự nhiên sẽ thay nước giúp cho bạn, song, bạn vẫn cần làm sạch lòng hồ và thay nước mới 2 – 3 lần/năm. Bạn cũng nên thiết kế thêm hệ thống máy bơm, dây dẫn để thuận tiện cho vệ sinh và thay nước cho hồ.

Diện tích hồ nước sân vườn cần phải bố trí tạo được sự hài hòa, cân đối với không gian sống. Không nên thiết kế nhiều, hoặc quá lớn so với tổng thể ngôi nhà. Bởi, sự không tương xứng giữa hồ nước với không gian sân vườn sẽ làm ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy nhà ở, kìm hãm sự phát triển của gia chủ.

Trang trí khu vườn có hồ nước

20190319103536 9c7c Những điều cần phải lưu ý khi thiết kế sân vườn có hồ nước

Bạn nên trồng một số loại cây hoa như hoa sen, hoa súng, thủy trúc, bách thủy tiên… ở trong hồ. Cách làm này vừa giúp làm sạch nước, vừa có tác dụng trang trí và cho cả hương thơm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nuôi thêm một số loại cá như cá vàng, cá chép Nhật để tăng thêm màu sắc và sự sinh động cho không gian hồ nước. Nên trồng thêm các loại cây bụi thấp, cỏ Nhật, hoa rực rỡ hoặc những cây bụi cao ít rụng lá như chuối cảnh, dừa, cau… xung quanh hồ nước để tạo nên không gian xanh hoàn hảo.

Để tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho khu vường, bạn có thể sử dụng một số loại đá cuội với các kích thước khác nhau để trang trí. Hoặc bạn có thể thiết kế một chiếc cầu gỗ để tạo nên vẻ duyên dáng cho hồ nước. Thêm vào đó, việc thiết kế hệ thống ánh sáng bằng đèn nhấp nháy cũng là một ý tưởng hay ho. Nó sẽ giúp cho không gian sân vườn trở nên lung linh hơn mỗi khi đêm về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *