Những lý do khiến chúng ta không thể ngủ ngon vào ban đêm

0
24
Việc thiếu ngủ thường xuyên khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức ngay sau khi thức dậy. Hơn nữa, đó là một trong những lý do chính gây tăng cân.
Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_1

 

Nhiệt độ không khí sai. Nhiệt độ phòng tối ưu là 15-23°C, bạn có thể đắp chăn mỏng để thêm chút ấm vào ban đêm.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_2

 

Tập thể dục. Tập thể dục kích thích hệ thần kinh, đó là lý do tại sao ngủ sau khi đi đến phòng tập thể dục có thể là một vấn đề. Nên tập thể dục trước khi đi ngủ ít nhất 3 tiếng.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_3

 

Giờ ngủ thay đổi. Cơ thể cần một khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi đầy đủ. Bạn nên đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_4

 

Ánh sáng. Ngay cả ánh sáng từ đèn đọc sách hay của thiết bị điện tử cũng gây rối loạn giấc ngủ. Nên loại bỏ tất cả các nguồn ánh sáng hoặc dùng mặt nạ ngủ.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_5

 

Tiếng ồn. Bất kỳ âm thanh nào, có thể là tiếng ồn của xe ô tô bên ngoài hoặc tiếng nói của hàng xóm… cũng ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng nút tai.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_6

 

Sử dụng giường vì mục đích sai. Nhiều người sử dụng giường ngủ không chỉ để ngủ mà còn là nơi làm việc, làm giảm chất lượng giấc ngủ. Bạn nên bỏ lại công việc ngoài phòng ngủ.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_7

 

Caffeine. Chất caffeine khiến bạn khó ngủ. Nó được tìm thấy trong cà phê, trà, sô cô la và một số sản phẩm khác. Giải pháp là nên ăn ít thức ăn có chứa caffeine vào buổi tối.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_8

 

Làm cho mình ngủ thiếp đi. Nhiều người đi ngủ mà không muốn ngủ, trong phần lớn các trường hợp, giấc ngủ sẽ không đến ngay. Nếu bạn không ngủ được trong 20 phút, hãy lên giường và đọc sách (không phải là sách điện tử vì nó sẽ làm cho mọi việc tồi tệ hơn), hoặc làm một việc gì đó giúp bạn thư giãn.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_9

 

Rượu. Mặc dù rượu cho phép bạn ngủ thiếp đi nhanh hơn nhưng khi bạn thức dậy sẽ mệt mỏi. Bạn nên uống rượu ít nhất 2 tiếng trước khi ngủ, tốt hơn là nên bỏ rượu hoàn toàn.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_10

 

Tâm trạng quá tải. Chúng ta thường không để não được nghỉ ngơi sau các vấn đề hàng ngày trước khi đi ngủ, dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp. Giải pháp là hãy làm tan biến mọi mối quan tâm và hướng suy nghĩ vào điều khác hoàn toàn, ví dụ đọc một lá thư hoặc thử đếm cừu.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_11

 

Thiếu thói quen. Không có một thói quen lành mạnh trước khi ngủ là lý do khiến bạn không cảm thấy thư thái vào buổi sáng. Nên tập luyện để cơ thể thích ứng với một thói quen nhất định, ví dụ tắm vòi hoa sen (không quá mát hoặc quá nóng) và nghe nhạc.

Nhung-ly-do-khien-chung-ta-khong-the-ngu-ngon-vao-ban-dem_12

 

Tư thế ngủ. Ngủ ở tư thế khó chịu, cho dù bạn đang ở một mình hoặc với người bạn đời sẽ không tốt. Hãy tìm tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, và cố gắng không thay đổi cho đến khi bạn chìm vào giấc ngủ.


Nguồn: doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY