Những món ăn đặc biệt từ mầm nhân sâm

Cam, củ dền và mầm nhân sâm được rưới một chút sốt cam, tạo thành một tổng thể hương vị chua ngọt, man mát dễ chịu. Mầm nhân sâm được ăn trực tiếp, với vị đắng nhè nhẹ mang lại trải nghiệm bất ngờ cho người thưởng thức. Kết thúc món ăn, vị ngọt nhẹ và hương thơm thư thái của nhân sâm mới là thứ đọng lại, khiến người ăn cảm thấy thư thái lạ kỳ.

Dưới bàn tay của các đầu bếp tài ba, nhân sâm với vị ngọt đắng và mùi thơm đặc trưng mang lại vị thanh mát, mới mẻ cho các món ăn.

img20181203162109637 Những món ăn đặc biệt từ mầm nhân sâm

Nếu người Việt quen dùng nhân sâm như một vị thuốc để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng thì người Hàn lại khéo mang nhân sâm vào ẩm thực với nhiều món ăn phong phú. Từ nước uống nhân sâm đóng chai, cơm trộn nhân sâm, đến gà hầm nhân sâm bổ dưỡng, ẩm thực Hàn Quốc đã biến nhân sâm bổ dưỡng trở thành một nguyên liệu với hương vị thanh mát, mới mẻ cho các món ăn.

Không chỉ củ nhân sâm quen thuộc, ẩm thực Hàn còn ưa chuộng nguyên liệu mầm nhân sâm – cây nhân sâm non với nguyên lá, thân và củ khi chế biến. Mầm nhân sâm có mùi và vị đều nhẹ nhàng hơn so với củ nên dễ kết hợp với các nguyên liệu khác mà không lấn át hương vị, mang lại tổng thể hài hòa.
img201812031621103801 Những món ăn đặc biệt từ mầm nhân sâm

Được truyền cảm hứng bởi ẩm thực Hàn Quốc, nhiều món ăn được kết hợp với mầm nhân sâm và trở nên rất thú vị.

Salad cam củ dền nhân sâm – món khai vị thanh mát

Cam, củ dền và mầm nhân sâm được rưới một chút sốt cam, tạo thành một tổng thể hương vị chua ngọt, man mát dễ chịu. Mầm nhân sâm được ăn trực tiếp, với vị đắng nhè nhẹ mang lại trải nghiệm bất ngờ cho người thưởng thức. Kết thúc món ăn, vị ngọt nhẹ và hương thơm thư thái của nhân sâm mới là thứ đọng lại, khiến người ăn cảm thấy thư thái lạ kỳ.

img20181203162110380 Những món ăn đặc biệt từ mầm nhân sâm

Nếu không phải mầm nhân sâm, khó có loại nguyên liệu nào có thể mang lại cảm giác thư thái đến vậy cho người thưởng thức. Đây thực là món salad mang lại cảm giác hứng khởi để bước vào bữa ăn chính.

Thăn bò nội Úc với cơm nhân sâm kiểu Hàn Quốc – sự giao thoa ẩm thực Âu Á thú vị

Với món ăn này, mầm nhân sâm được chiên giòn lên, ăn cùng cơm trộn và thăn bò chiên qua dầu nóng. Những tưởng đồ rán sẽ hơi ngán nhưng chính vị đắng và hương thơm mát của mầm nhân sâm đã mang lại một sự cân đối bất ngờ cho phần mầm nhân sâm chiên.

img20181203162110764 Những món ăn đặc biệt từ mầm nhân sâm

Không thể không nói đến phần thăn bò hảo hạng được chiên lên như steak, mềm ngọt ăn cùng cơm trộn dẻo đúng chất Hàn. Thăn bò, cơm trộn và mầm nhân sâm chiên trở thành một bộ ba ăn ý, lại còn hợp khẩu vị người Việt.

Gà hầm nhân sâm – món ăn bổ dưỡng kinh điển Hàn Quốc

Gà và nhân sâm là hai nguyên liệu siêu bổ dưỡng, phục hồi cơ thể. Nếu bạn vừa trải qua một tuần làm việc vất vả, hãy nạp năng lượng cho bản thân bằng một suất gà hầm nhân sâm để có những ngày cuối tuần sôi nổi.

img20181203162111142 Những món ăn đặc biệt từ mầm nhân sâm

Gà mềm, thịt ngọt béo kết hợp cùng nhân sâm, hạt sen thơm thơm chính là một công thức đậm chất châu Á. So với củ nhân sâm, mầm nhân sâm thanh và nhẹ hơn nên hợp với khẩu vị nhiều người hơn, đặc biệt các bạn trẻ.

Canh kim chi nhân sâm – cú “bắt tay” giữa hai nguyên liệu thần thánh xứ Hàn

Bữa cơm người châu Á thường không thể thiếu những món canh man mát. Và khi kết hợp hai nguyên liệu kim chi và nhân sâm đúng chất Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị chua ngọt, cay cay, mùi thơm lôi cuốn của kim chi, điểm với sự thơm mát, dễ chịu của mầm nhân sâm.

img20181203162111577 Những món ăn đặc biệt từ mầm nhân sâm

Công thức canh lạ mà quen này nhất định làm hài lòng những người yêu thích những bữa cơm nhà truyền thống với cơm, đồ mặn, canh rau tươi mát.

Chè hạt sen nhân sâm trân châu – hương vị mới cho món tráng miệng kiểu Việt

Món chè hạt sen quen thuộc nay được điểm thêm trân châu và mầm nhân sâm. Hạt sen bùi bở, trân châu giòn dai cùng mầm nhân sâm thơm mát, đắng nhẹ tạo nên một món tráng miệng nhẹ nhàng, dễ chịu. Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể được kết thúc bữa tối với bát chè hạt sen nhân sâm trân châu thanh tao thế này.

img20181203162112006 Những món ăn đặc biệt từ mầm nhân sâm

Những món ăn lạ mà quen từ mầm nhân sâm sẽ xóa tan những “định kiến” trước đây của bạn về nhân sâm, rằng loại nguyên liệu này chỉ dành cho người già, người ốm. Ẩm thực Hàn Quốc mang một hơi thở mới vào mầm nhân sâm – trẻ trung, hấp dẫn, thích hợp cho các bữa ăn ngày thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *