Những sai lầm trong thiết kế không gian nội thất tối giản

Đẩy tất cả đồ đạc vào tường có thể là lựa chọn của đại đa số chủ nhà, nhưng không phải lúc nào nó cũng tối ưu, đặc biệt là trong một không gian nhỏ. Khi bạn di chuyển những chiếc ghế cách xa tường, không gian trung tâm có thể nhỏ lại một chút nhưng mang lại cảm giác tốt hơn về mặt thẩm mỹ và tạo không gian thoáng đãng hơn.

Khi thiết kế, trang trí trong không gian nhỏ, mọi người đều biết các quy tắc chính, đảm bảo đồ nội thất phù hợp với diện tích. Nhưng khi cố gắng tận dụng tối đa từng cm một, bạn có thể làm điều phản tác dụng.

1.Cất trữ quá nhiều đồ đạc

Khi chỉ có một không gian nhỏ, bạn cần một nơi để giữ cho đồ đạc không lộn xộn và có tổ chức. Nhưng đôi khi vì vậy mà bạn quá cầu toàn đến mức cất mọi thứ vào giỏ, hộp. Cuối cùng thành ra chúng lại chiếm nhiều diện tích hơn và tạo cảm giác cho căn phòng chật chội hơn. Tốt hơn hết bạn nên đặt, kê đồ đạc lên đồ nội thất, tận dụng không gian trên cao tránh để dưới sàn làm phí phạm không gian.

2. Đồ nội thất không phù hợp với quy mô căn phòng

2 15169638 Những sai lầm trong thiết kế không gian nội thất tối giản
Một bộ ghế quá to trong một căn phòng nhỏ đủ khiến căn phòng trở nên chật chội. Nhưng nếu làm điều ngược lại, có quá nhiều đồ nội thất nhỏ trong một căn phòng cũng làm cho chúng lộn xộn. Người ta đưa ra giải pháp là phải có những đồ nội thật trải dài, như thảm hay ghế dài, xen vào đó là những đồ vật nhỏ và những mảng trang trí nhỏ sẽ làm hài hòa mọi thứ hơn.

3. Bỏ qua việc tận dụng ánh sáng

3 151610685 Những sai lầm trong thiết kế không gian nội thất tối giản
Một số chủ nhà bỏ qua việc tận dụng ánh sáng trong một không gian nhỏ vì cảm thấy chúng không cần thiết. Họ chỉ tập trung vào bóng đèn ở trên cao. Nhưng thực chất, các góc tối làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Vì vậy hãy tận dụng ánh sáng để tạo điểm nhấn, chiếu sáng từng cm một trong không gian nhỏ của bạn để chúng trông rộng hơn.

4. Đặt tất cả đồ đạc vào sát tường

4 151610982 Những sai lầm trong thiết kế không gian nội thất tối giản
Đẩy tất cả đồ đạc vào tường có thể là lựa chọn của đại đa số chủ nhà, nhưng không phải lúc nào nó cũng tối ưu, đặc biệt là trong một không gian nhỏ. Khi bạn di chuyển những chiếc ghế cách xa tường, không gian trung tâm có thể nhỏ lại một chút nhưng mang lại cảm giác tốt hơn về mặt thẩm mỹ và tạo không gian thoáng đãng hơn.

5. Chỉ dựa vào màu sắc

5 151611185 Những sai lầm trong thiết kế không gian nội thất tối giản
Có lẽ bạn đã nghe nói rằng màu sáng làm cho căn phòng có cảm giác rộng và màu tối có thể khiến căn phòng có cảm giác nhỏ bé. Tuy nhiên, việc căn phòng trông lớn hay nhỏ chủ yếu không phải do màu sắc quyết định tất cả mà là do kết cấu của nó. Thay vào đó, hãy giữ màu đơn sắc trong nhà của bạn và sử dụng kết cấu làm chiến lược thiết kế chính.

6. Bỏ qua trần nhà

6 151611201 Những sai lầm trong thiết kế không gian nội thất tối giản
Hãy mở rộng khu vực trang trí lên trần nhà. Điều này có thể làm cho căn phòng của bạn rộng rãi hơn một cách bất ngờ. Tranh vẽ hoặc các họa tiết, hay màu sơn trần nhà có thể làm nên không gian thoáng đãng cho căn phòng nhỏ.

7. Không thấy được tiềm năng của những ngóc ngách nhỏ

8 15161260 Những sai lầm trong thiết kế không gian nội thất tối giản
Với một thiết kế phù hợp, mọi ngóc ngách trong nhà bạn đều có thể trở nên lý tưởng. Những nơi bạn cho là nhỏ có thể là một nơi ấm cúng để đọc sách hoặc là nơi tuyệt vời để thưởng thức cà phê buổi sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *