Những việc làm nguy hại đến sức khỏe sau khi quan hệ tình dục

Vệ sinh cơ thể sau khi làm “chuyện ấy” là việc cần thiết. Thế nhưng, các chuyên gia khuyên bạn không nên ngâm mình trong bồn tắm nước nóng, nhất là phái nữ. Tiếp xúc với nước nóng quá lâu có thể giảm hiệu quả hoạt động của “hàng rào” kháng khuẩn bên ngoài da và làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Khoảng thời gian sau khi làm “chuyện ấy” là cơ hội tuyệt vời để bạn thư giãn và tận hưởng cảm giác hạnh phúc. Nếu cảm thấy mệt mỏi thay vì thoải mái, thăng hoa, bạn không nên làm những việc dưới đây ngay sau khi quan hệ để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

1. Quên tắm

Ngay sau khi quan hệ, việc vội vã tách ra khỏi bạn tình để lao vào phòng tắm có thể sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt đối phương. Thế nhưng, vệ sinh bộ phận sinh dục sau khi làm “chuyện ấy” là việc vô cùng quan trọng, nhất là với phái nữ.

Theo hai bác sĩ Allison Hill và Yvonne Bohn (Bệnh viện phụ sản Los Angeles), hoạt động tình dục có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào niệu đạo hoặc âm đạo, gây viêm nhiễm phụ khoa, nhiễm trùng bàng quang hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Do vậy, bạn nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau khi quan hệ để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

1545647216 845 7 dieu du kho chiu den may cung tuyet doi khong nen lam sau quan he tinh duc 22 1545647106 width1214height697 Những việc làm nguy hại đến sức khỏe sau khi quan hệ tình dục
2. Ngâm mình trong nước nóng quá lâu

Vệ sinh cơ thể sau khi làm “chuyện ấy” là việc cần thiết. Thế nhưng, các chuyên gia khuyên bạn không nên ngâm mình trong bồn tắm nước nóng, nhất là phái nữ. Tiếp xúc với nước nóng quá lâu có thể giảm hiệu quả hoạt động của “hàng rào” kháng khuẩn bên ngoài da và làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

3. Vệ sinh vùng kín bằng các sản phẩm tẩy rửa, tạo mùi

Nhiều người trong chúng ta có thói quen sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, tạo mùi thơm cho vùng kín. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng những loại xà phòng, gel, dung dịch vệ sinh… chứa chất tạo mùi ngay sau khi làm “chuyện ấy”. Chúng có thể gây kích ứng da bên trong và bên ngoài, làm mất cân bằng môi trường vi sinh tại vùng kín, biến đổi lợi khuẩn, tạo điều kiện cho hại khuẩn hoặc nấm men phát triển quá mức. Lời khuyên là sau khi quan hệ, bạn chỉ nên vệ sinh vùng nhạy cảm nhẹ nhàng với nước ấm.

4. Thụt rửa quá sâu

Thụt rửa sau khi quan hệ được xem như là một giải pháp lành mạnh để ngừa thai và hạn chế nguy cơ bệnh tật lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên làm điều này bởi nó có thể đảo lộn môi trường âm đạo, tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng nấm men và nhiễm khuẩn âm đạo. Thụt rửa qua sâu có thể vô tình “khử” đi một lượng lợi khuẩn tự nhiên, tạo cơ hội cho hại khuẩn và nấm men xâm nhập vùng kín.

5. Mặc đồ lót, quần áo bó sát

Mặc đồ bó sát ngay sau khi quan hệ tình dục không phải là việc nên làm. Bởi vì khi đó, mồ hôi và quần áo bó chật cọ xát vào da có thể khiến vi khuẩn lan ra xung quanh, cản trở việc thoát nước và thoát khí của cơ thể. Sau khi làm “chuyện ấy”, bạn nên tạm thời khỏa thân hoặc mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát để làn da được “thở” và hạn chế vi khuẩn lây lan.

1545647216 933 7 dieu du kho chiu den may cung tuyet doi khong nen lam sau quan he tinh duc dau hieu kienthuc5 fdob 1545647106 width500height333 Những việc làm nguy hại đến sức khỏe sau khi quan hệ tình dục

6. Đợi sau khi làm “chuyện ấy” mới nói về STI

Thường xuyên kiểm tra STI (nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục) là một phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tình dục. Bạn không nên đợi cho đến khi kết thúc “chuyện ấy” mới trò chuyện cởi mở và trung thực với bạn tình về bất kỳ mối lo ngại nào bạn phải đối mặt. Nói về thử nghiệm STI là một ý tưởng hay, vì vậy nếu bạn đã kiểm tra và có kết quả thì cũng nên gợi ý cho anh ấy/cô ấy rằng họ nên đi kiểm tra.

7. Ngay lập tức “dính” lấy ti vi hoặc điện thoại

Bạn không nên lãng phí khoảng thời gian sau khi làm “chuyện ấy” vào chiếc ti vi hoặc điện thoại di động, bởi đây là cơ hội tuyệt vời giúp bạn bồi đắp tình cảm với bạn tình của mình. Khi đó, cơ thể sẽ giải phóng một loại hormone gọi là oxytocin, một loại hormone “liên kết”. Vào lần đầu gần gũi, cơ thể sẽ giải phóng rất nhiều dopamine và oxytocin, tạo ra mối liên kết đó giữa các hệ thống thần kinh, giúp xử lý khuôn mặt, giọng nói của bạn. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tân hưởng cảm giác sung sướng và hạnh phúc sau khi làm “chuyện ấy” nếu chìm đắm vào chiếc điện thoại hay ti vi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *