Nước không chứa chất dinh dưỡng nhưng là thực phẩm quan trọng nhất của con người

Bạn có thể đã biết bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày nhưng bạn có biết tại sao không? Vâng, đúng là bạn không thể sống lâu được mà không uống nước. Nhưng việc giữ nước tốt cũng rất cần thiết cho sức khỏe và sức khỏe thường ngày.

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích về mặt khoa học và học thuật của nước. Về mặt dinh dưỡng, nước đồng bằng không chứa calo. Không giống như các loại thức ăn khác, nước không phải là một nguồn carbohydrates, protein hoặc chất béo. Chức năng duy nhất của nó là để chyển hóa hydrat hóa và bạn có thể uống nhiều của nó mà không đáng lo ngại về bất kỳ tăng cân.

Dưới đây là 5 lợi ích về mặt khoa học và được hỗ trợ về mặt học thuật mà nước có cho sức khỏe của bạn và lý do tại sao bạn nên luôn luôn uống nước đúng cách.

1. Nước uống giúp bạn đạt hiệu suất cao nhất

nuoc Nước không chứa chất dinh dưỡng nhưng là thực phẩm quan trọng nhất của con người
Hiệu suất thể chất của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn không uống đủ nước. Trong thực tế, hiệu suất thể chất của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn mất ít nhất 2% lượng nước trong cơ thể. Kết quả của điều này có thể là mệt mỏi, mất kiểm soát nhiệt độ cơ thể, ít động lực và tập thể dục sẽ cảm thấy khó khăn hơn rất nhiều về tinh thần và thể chất. Mặt khác, các nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ hydrat hóa không chỉ ngăn cản những điều trên xảy ra, nó còn có thể làm giảm stress ,oxy hóa đi kèm với các hoạt động cường độ cao. Điều này có ý nghĩa khi bạn nghĩ về thực tế là nước chiếm 80% cơ bắp.

2.Nước tốt cho chức năng não
Mức độ hydrat hóa của bạn có tác động lớn đến chức năng não của bạn. Các nghiên cứu cho thấy mức độ mất nước 1-2% (nước giảm trong cơ thể) có thể làm suy giảm nhiều chức năng của não. Điều này được nhấn mạnh trong một nghiên cứu được tiến hành với phụ nữ trẻ tại Đại học Connecticut. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bị mất chất lỏng 1,36% sau khi tập thể dục bị suy giảm tập trung, tâm trạng kém và có nhiều cơn đau đầu hơn. Một nghiên cứu tương tự liên quan đến những người đàn ông trẻ cũng cho thấy một sự mất chất lỏng 1,59% làm tăng cảm giác mệt mỏi, lo âu và giảm trí nhớ làm việc.

3.Nước uống có thể giúp ngăn ngừa và điều trị đau đầu
Mức độ quan trọng của nước đối với chức năng của não. Mất nước thường là nguyên nhân gốc rễ của chứng đau nửa đầu ở nhiều người. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới cho thấy rằng nước uống có thể là một cách điều trị hiệu quả và thậm chí ngăn ngừa đau đầu xảy ra ngay từ đầu.

4.Nước cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn
Mặc dù nước tinh khiết không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào, nhưng nó có thể hấp thụ một số khoáng chất và đưa nó vào cơ thể bạn. Ví dụ, nước khoáng đóng chai đôi khi có thể chứa các khoáng chất lành mạnh mà cơ thể bạn cần như natri, magiê và canxi. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đọc nhãn để tìm hiểu hàm lượng khoáng chất chính xác của nước khoáng đóng chai bạn uống.

5. Nước giúp cơ thể bạn điều chỉnh nhiệt độ
Nước có tác dụng tuyệt vời trong việc hấp thụ và truyền nhiệt trong cơ thể của bạn. Trong thực tế, đó là cách chính mà cơ thể con người có thể điều chỉnh nhiệt độ của nó. Nước có khả năng giữ nhiệt tương đối cao và có nghĩa là nước trong mọi tế bào của cơ thể bạn có thể hoạt động như một lá chắn chống lại sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Đây cũng là lý do tại sao các chuyên gia luôn khuyên bạn nên uống nhiều nước trong khí hậu nóng hoặc trong mọi môi trường .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *