Sửa soạn nội thất cho tổ ấm với phong cách độc đáo để đón gió thu

Trong phong cách du mục, những họa tiết, màu sắc nổi bật luôn được tôn vinh và đó là lý do vì sao phong cách này “lên ngôi” vào dịp thu đông.

Dù mùa thu ở một số tỉnh, thành tại Việt Nam không rõ nét nhưng chúng ta vẫn có thể đón “mùa lãng mạn” này bằng việc áp dụng xu hướng trang trí nội thất đang được ưa chuộng nhất giai đoạn thu đông năm nay.

Phong cách Bắc Âu mới

Gần cuối năm, khi những đợt gió lạnh bắt đầu tràn về, phong cách nội thất Bắc Âu (Scandinavian style hoặc Nordic style) lại “sốt” lên nhờ mang lại cảm giác ấm áp mà vẫn tối giản cho không gian sống.

Mùa thu đông năm nay, phong cách này được biến tấu với chút chấm phá mang tính quốc tế khi sử dụng những họa tiết từ nhiều nền văn hóa: Ma-rốc, Ikat… xếp cạnh, xen kẽ hoặc chồng lên nhau, tạo độ sâu cho không gian, khiến bạn chỉ muốn rúc sâu vào tổ ấm mà thôi. Đồng thời, phong cách Bắc Âu mới còn sử dụng những tông màu thịnh hành trên toàn cầu như xám xanh, tím oải hương, hồng phớt, trắng xám.

16 thu dong 1 14815605 Sửa soạn nội thất cho tổ ấm với phong cách độc đáo để đón gió thu

Ngoài ra, những nét cơ bản nhất của phong cách Bắc Âu vẫn được giữ lại, chẳng hạn như màu sơn đậm kết hợp cùng gỗ sáng màu cùng vật dụng nội thất màu nhẹ.

Phong cách du mục hiện đại

Trong phong cách du mục, những họa tiết, màu sắc nổi bật luôn được tôn vinh và đó là lý do vì sao phong cách này “lên ngôi” vào dịp thu đông.

Với phong cách du mục, những tông nóng ấm như đỏ sậm, cam đất, vàng nghệ được sử dụng chủ yếu trên các chất liệu mộc mạc như khăn đan thủ công, bình gốm, bàn ghế bằng gỗ thô…

16 thu dong 3 14816496 Sửa soạn nội thất cho tổ ấm với phong cách độc đáo để đón gió thu

Nếu muốn áp dụng phong cách trang trí này vào tổ ấm trong mùa thu đông năm nay, bạn nên thử kết hợp những màu sắc nóng như trên cùng nội thất tông trắng như một bộ drap giường, vỏ gối. Và đừng quên điểm xuyết không gian bằng một vài chậu đất nung và một chút màu xanh cây cỏ.

Phong cách tối giản sang trọng

Phong cách nội thất tối giản (minimalism) vẫn tiếp tục được ưa chuộng nhờ tính dễ thích nghi với đa dạng nền văn hóa và diện tích không gian. Đặc biệt, vào mùa thu 2018, phong cách này trở nên đẳng cấp hơn khi được kết hợp cùng nội thất tông ấm sang trọng.

16 thu dong 7 14817402 Sửa soạn nội thất cho tổ ấm với phong cách độc đáo để đón gió thu

Trong phong cách này, điểm nhấn chính vẫn là các vật dụng nội thất tối giản. Các chất liệu gợi nhắc sự sang trọng, tinh tế như cẩm thạch, vải nhung, đồng… phối hợp hoàn hảo cùng nhau, gợi nhắc chút âm hưởng quý tộc từ thời trung cổ.

Thủ công trở lại

Tuy mùa hè đã đi qua nhưng không vì thế mà những món nội thất đan lát, sử dụng các chất liệu mộc mạc lại bị “thất sủng”. Ngược lại, những vật dụng nội thất thủ công này lại dễ gợi cho gia chủ cảm giác nhẹ nhàng đúng chất thu.

Nếu muốn thử thổi chút mộc mạc của phong cách thủ công vào tổ ấm, bạn nên tập trung vào những đồ vật gỗ tự nhiên, thảm dệt họa tiết và không thể thiếu đồ dùng chất liệu mây, tre, nứa.

16 thu dong 9 14817215 Sửa soạn nội thất cho tổ ấm với phong cách độc đáo để đón gió thu

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp một chút phong cách mộc mạc (rustic) khi khai thác vẻ đẹp từ những điều dở dang, chẳng hạn như một góc tường loang lổ, đường ống nước gỉ sét hay chiếc tủ gỗ cũ… Sắc màu chủ đạo trong phong cách này là những tông màu trung tính để dễ dàng hòa hợp với sắc vàng nhẹ của gỗ, tre, mây, nứa.

Phong cách công nghiệp cải tiến

Tương tự như phong cách tối giản và Bắc Âu, phong cách nhà công nghiệp (industrial home) vẫn nằm trong top phong cách nội thất thịnh hành nhất nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, các kiến trúc sư trên thế giới đã quyết định làm phong cách này bớt nặng nề hơn để hợp với tiết thu.

16 thu dong 10 14818965 Sửa soạn nội thất cho tổ ấm với phong cách độc đáo để đón gió thu

Những đường nét trong thiết kế tổng thể và nội thất trở nên mềm mại, tròn trịa hơn nhưng vẫn giữ nguyên chút gì đó thô ráp rất công nghiệp.

Âm hưởng phương Đông

Còn gì phù hợp hơn một chút gió ấm phương Đông thổi vào căn nhà trong những ngày cuối năm? Chính vì điều đó, phong cách nội thất đậm chất phương Đông cũng là một lựa chọn ưu việt vào mùa thu năm nay.

Nếu tổ ấm của bạn vốn thuộc phong cách tối giản, Bắc Âu hay công nghiệp nhưng vẫn muốn thử phong cách phương Đông, bạn có thể thử nhấn nhá bằng một vài thay đổi nhỏ, như lát gạch bông màu sắc ở khu vực bếp, mua vỏ gối in họa tiết Nhật Bản hoặc thêm chút lụa vào trong không gian.

16 thu dong 8 14819668 Sửa soạn nội thất cho tổ ấm với phong cách độc đáo để đón gió thu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *