Tích hợp không gian sống không phải vì diện tích nhà nhỏ, mà để… hợp xu hướng

Bắt kịp ngay xu hướng thiết kế phòng 5 trong 1 đang bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian gần đây

Nếu bạn còn chưa nghe đến cụm từ “phòng đa nhiệm” thì đã quá lỗi thời rồi ạ. Phong cách thiết kế này đang làm mưa, làm gió ở các bảng xếp hạng thiết kế nhà, không những thế còn khiến các kiến trúc sư và những người đam mê trang trí nhà cửa mê tít “thò lò” rồi đó.

Nói sơ qua về “phòng đa nhiệm” cho bạn hiểu, thì đây là phong cách thiết kế không gian tích hợp phong phú các hoạt động sinh hoạt cho cả gia đình bạn. Nó có thể là không gian tích hợp của nhà bếp, phòng khách, khu sinh hoạt chung, phòng xem tivi,… Điểm đặc biệt của phong cách này là những không gian tích hợp lại cùng một chỗ sẽ được sắp xếp hợp lý và không hề sử dụng một vách ngăn cách nào cả. Nó hoàn toàn là một không gian mở chính hiệu.

Người chủ nhân chỉ cần sở hữu một không gian nhà duy nhất rồi bố trí tất cả các khoảng sinh hoạt cần thiết cho cuộc sống của mình vào đó là coi như đã hoàn thành. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy theo dõi ngay mẫu thiết kế nhà dưới đây để “mục sở thị” nhé.

img20170523091702305 Tích hợp không gian sống không phải vì diện tích nhà nhỏ, mà để... hợp xu hướng
Một không gian nhà bếp hiện đại mang hơi thở công nghiệp nổi bật hẳn lên trong không gian sống rộng lớn này. Điểm đầu tiên bạn sẽ bị thu hút là sự thoáng đãng, cởi mở và gần gũi mang phong cách “đa nhiệm” mà không bắt gặp được ở bất kì thiết kế nào khác.

img20170523091703868 Tích hợp không gian sống không phải vì diện tích nhà nhỏ, mà để... hợp xu hướng
Không có một định nghĩa cụ thể nào để mách nước cho bạn trang trí theo phong cách “đa nhiệm”. Vì các kiến trúc sư đã công bố rằng, điểm thích thú của phong cách này, cũng là điểm làm khó người thiết kế chính là sự tích hợp tất cả các không gian sinh hoạt của người dùng vào chung một mối. Không có tường ngăn cách, nên các bảng màu sử dụng phải được tính toán thật cẩn thận và tỉ mỉ.

img20170523091706727 Tích hợp không gian sống không phải vì diện tích nhà nhỏ, mà để... hợp xu hướng
Nhiều khi đồ dùng hay đồ nội thất mang phong cách hiện đại thật đấy, nhưng chất liệu tường, màu sơn có thể đi ngược lại vẫn hoàn toàn được. Chỉ cần khi hoàn thành trông chúng hòa làm một với nhau, trông thuận mắt, tốt hơn nữa là đẹp thì bạn đã thành công rồi. Ở đây, bếp làm từ khung kim loại đối lập hẳn với tường gạch nâu cũ.

img20170523091707821 Tích hợp không gian sống không phải vì diện tích nhà nhỏ, mà để... hợp xu hướng
Chính vì ưu điểm cũng là nhược điểm này mà những người mới bắt tay vào thiết kế theo phong cách đa nhiệm đã phải la ó vì sự cầu kì, tỉ mỉ khi thiết kế. Họ phải bỏ ra gấp hai, thậm chí là gấp ba lần để có được bản thiết kế và trang trí vừa ý nhất so với những bản vẽ thiết kế nhà thông thường. Tuy nhiên khi nhìn thấy thành quả, thì sự mãn nguyện và hài lòng là không thể nói nên lời.

img20170523091709071 Tích hợp không gian sống không phải vì diện tích nhà nhỏ, mà để... hợp xu hướng
Như đã phân tích về thiết kế của một gian phòng đa nhiệm, tiếp nối phòng bếp chính là phòng gia đình (hay còn gọi là phòng sinh hoạt chung). Bạn có thể trông nó hơi nhỏ thế này thôi, nhưng nó là sự tích hợp của cả phòng xem tivi, phòng tiếp khách, phòng học, không gian đọc sách và vui chơi của lũ trẻ đấy.

img20170523091709883 Tích hợp không gian sống không phải vì diện tích nhà nhỏ, mà để... hợp xu hướng
Các khung giường và kệ chứa quần áo được giấu kín sau cánh tủ trắng này. Quên chưa nhắc các bạn là khi đã chọn thiết kế đa nhiệm cho không gian sống của mình thì cũng đồng nghĩa với việc bạn nên cân nhắc các đồ dùng sinh hoạt đa năng để phù hợp với không gian nhỏ hẹp nhé.

img20170523091710415 Tích hợp không gian sống không phải vì diện tích nhà nhỏ, mà để... hợp xu hướng
Dưới ghế sopha này, chủ nhân còn để 4 không gian lưu trữ nhỏ để bé cất đồ chơi, cất sách vở hay đơn giản là nhét vào đó các đồ dùng sinh hoạt cá nhân của gia đình. Càng nhiều không gian tích hợp thì sự tính toán diện tích lại càng phải tỉ mỉ, chu toàn.

Vậy là bạn đã nhanh chóng đi hết toàn bộ không gian sống của cả gia đình khi theo đuổi mẫu thiết kế đa nhiệm này rồi. Có thể bạn hơi tụt cảm xúc vì còn chưa nhìn đã, chưa quen với cách thiết kế tích kiệm không gian sống đúng không. Tuy nhiên, đối với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình khá, hoặc còn đang mưu sinh thì những không gian nhà ở như thế này lại rất được ưa chuộng đấy.

Nó vừa đảm bảo tính nhất quán, tiện lợi, mà chi phí lại thấp. Và ngược lại những người quen sống tại những ngôi nhà bừa phứa phòng ốc lại thích thú và muốn tìm kiếm sự mới lạ ở những không gian “mì ăn liền” như thế này thì sao. Ở vào hoàn cảnh nào, hay mục đích gì thì không thể phủ nhận độ hot của thiết kế này đang ngày càng tăng lên và có xu hướng trở thành mốt của năm nay đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *