Tự ngâm rượu trái cây thơm ngon và có ích

Rượu được ngâm từ trái cây tươi mang rất nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Và còn để làm món tráng miệng hàng ngày trong bữa ăn gia đình.

Bằng các nguyên liệu dễ tìm và công thức vô cùng đơn giản. Các bạn hoàn toàn có thể hoàn thành cách làm rượu trái cây ngay tại nhà mình. Không chỉ sử dụng trong gia đình mà rượu cũng có thể làm quà biếu ý nghĩa. Dùng chiêu đãi khách đến thăm nhà vô cùng ngon và độc đáo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm rượu trái cây

Cam tươi: 5 quả
Dâu tây: 20 quả
Táo: 5 quả
Chuối: 1 nải
Kiwi: 1kg
Bưởi: 1 quả
Thơm (Dứa): 1 quả
Chanh tươi: 5 quả
Đường phèn: 3 lạng
Rượu nếp: 1,5 lít
Bình ngâm thủy tinh 15 lít

Cách làm rượu trái cây đơn giản ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế các loại trái cây
Tất cả các loại trái cây mua về các bạn rửa sạch và để ráo nước.

Cam và bưởi, chanh các bạn bóc vỏ, bỏ hạt.

Táo và kiwi đem gọt vỏ và thái thành những lát tròn mỏng khoảng 0,5cm.

Chuối bóc vỏ bổ làm đôi theo chiều dọc và dâu tây các bạn bổ làm đôi.

Thơm đem gọt vỏ, bỏ mắt và thái thành những lát mỏng.

cách làm rượi trái cây 04 600x337 Tự ngâm rượu trái cây thơm ngon và có ích

Bước 2: Ngâm rượu hoa quả trái cây
Chuẩn bị một lọ thủy tinh rửa sạch. Và tráng qua với rượi trắng để cho ráo nước.

Xếp các loại trái cây lần lượt xen kẽ nhau và cứ 1 lớp trái cây bạn để thêm 1 lớp đường phèn.

Lần lượt làm các bước như vậy cho đến khi đầy thì đậy hũ thủy tinh thì thôi. Các bạn ấn sao cho thật chặt để không bị bay hơi. Ngâm rượu trong khoảng 1 tháng cho đến khi lên men thì lấy ra thưởng thức.

cách làm rượi trái cây 02 600x409 Tự ngâm rượu trái cây thơm ngon và có ích

Một số lưu ý khi ngâm rượu trái cây

Trong quá trình ngâm rượu trái cây tổng hợp các bạn phải lắc bình lên để hoa quả lên men đều. Và rượu ngâm càng lâu thì hương vị sẽ càng ngon.

Trước khi ngâm rượu trái cây. Các bạn chú ý phải lau bình thật khô và sạch rồi mới xếp lần lượt từng loại trái cây đan xen vào nhau. Lưu ý không nên xếp quá khít nhau vì như vậy rượu sau khi lên men dễ bị trào ra ngoài.

Bình chọn ngâm rượu phải là loại bình to. Làm bằng thủy tinh và có nắp đậy kín có vòng nệm cao su đảm bảo chặt. Không lọt được không khí.

cách làm rượi trái cây 03 Tự ngâm rượu trái cây thơm ngon và có ích

Để mua bình ngâm rượu trái cây thật chuẩn nhất các bạn lên mua ở các siêu thị. Lên chọn bình được làm bằng chất liệu thủy tinh cao cấp, dày dặn. Bình có dáng trụ và có vòi rót rượu và nắp có lót tấm đệm cao su kín bên trong giúp các loại trái cây lên men đều và ngon.

Các bạn cũng cần lưu ý thêm khi thực hiện cách làm rượu trái cây tươi đó là nên chọn những loại có vị ngọt và dễ lên men. Trong quá trình làm thì có thể sử dụng một số loại đường, men. Hoặc mật để kích thích sự lên men nhanh hơn và tạo nên hương vị thơm ngon cho đồ uống.

cách làm rượi trái cây 05 600x425 Tự ngâm rượu trái cây thơm ngon và có ích

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn xong cách làm rượu trái cây ngay tại nhà. Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện. Rượi trái cây rất được ưa chuộng và rất nhiều cách pha chế rượu hoa quả khác nhau. Do chúng có vị ngon lại tốt cho sức khỏe nên thường sử dụng trong các bữa tiệc, cơ quan, các dịp liên hoan ở cơ quan và gia đình.

Tuy nhiên, rượu ở ngoài thường không thể đảm bảo độ an toàn và chất lượng nên tốt nhất các bạn lên tự tay làm rượu để tránh gặp phải các nguy hiểm không đáng có.

cách làm rượi trái cây 06 600x360 Tự ngâm rượu trái cây thơm ngon và có ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *