Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Chưa kể, gia đình trẻ ngày nay đầu tư khá kỹ lưỡng cho căn bếp của mình, từ thiết kế đến chọn lựa thiết bị, để không chỉ mang đến sự thoải mái, tiện lợi mà còn phải có tính thẩm mỹ cao cho không gian sống. Sau đây là một số gợi ý thiết kế bếp chung cư đẹp, gọn với chi phí thấp mà bạn có thể tham khảo để sở hữu một tổ ấm như ý.

Các căn hộ thường có diện tích khiêm tốn, đôi khi đặt liền với phòng khách, khiến việc thiết kế nội thất bếp tiện cần phải lưu ý đặc biệt để tạo không gian tiện nghi, rộng thoáng và gọn gàng.

bep chung cu 1 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Hiện nay, căn hộ chung cư là lựa chọn ưa chuộng của nhiều người sinh sống ở thành phố, đặc biệt là với người mua trẻ, các gia đình trẻ… Tuy nhiên, những căn hộ này thường có diện tích trung bình hoặc nhỏ, lại đặt liền với phòng khách để tăng cảm giác rộng rãi, khiến việc thiết kế bếp chung cư tiện nghi, gọn gàng trở nên “vất vả” hơn.

bep chung cu 2 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Chưa kể, gia đình trẻ ngày nay đầu tư khá kỹ lưỡng cho căn bếp của mình, từ thiết kế đến chọn lựa thiết bị, để không chỉ mang đến sự thoải mái, tiện lợi mà còn phải có tính thẩm mỹ cao cho không gian sống. Sau đây là một số gợi ý thiết kế bếp chung cư đẹp, gọn với chi phí thấp mà bạn có thể tham khảo để sở hữu một tổ ấm như ý.

bep chung cu 4 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Một trong những mẫu tủ bếp dễ ứng dụng nhất trong các căn hộ là tủ bếp chữ L. Mẫu tủ bếp này có hình dáng nhỏ gọn, thiết kế gấp ôm sát tường giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo đủ không gian cất giữ đồ dùng hay nấu nướng.

bep chung cu 3 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Gợi ý bạn lựa chọn màu sắc tủ theo những gam màu trung tính, nhẹ nhàng như trắng, xám, nâu, bạc… kết hợp chất liệu kim loại, đem lại nét tinh tế và cảm giác ấm cúng, sáng sủa cho căn bếp nhỏ.

bep chung cu 5 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Nếu cấu trúc nhà cho phép, hãy sắp xếp thiết kế bếp chung cư gần cửa sổ để tăng thêm cảm giác thoáng và rộng rãi. Việc này đồng thời còn giúp bạn hạn chế bám mùi đồ ăn, dầu mỡ trong nhà, gây khó chịu khi sinh hoạt, quây quần bên các thành viên trong gia đình.

bep chung cu 6 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Bên cạnh nguồn sáng tự nhiên bên ngoài, bạn có thể gắn thêm đèn âm bên dưới tủ kệ, hay những mẫu đèn treo hiện đại, nhỏ gọn để giúp căn bếp sáng sủa hơn.

bep chung cu 7 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Nếu thiết kế bếp chung cư của bạn được đặt liền với phòng khách, đừng ngần ngại kê một bộ bàn ăn ở giữa hai khu vực. Cách làm này vừa giúp bạn phân cách rõ ràng hai khu vực, vừa tận dụng khoảng trống nhỏ làm nơi dùng bữa của cả gia đình.

bep chung cu 8 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Những chiếc kệ tường có thiết kế mở, hình dáng vuông vức sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho bạn khi có nhiều đồ dùng cần lưu trữ mà diện tích căn bếp lại không cho phép.

bep chung cu 9 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Cây cảnh luôn là vật trang trí “đa năng” mà bạn nên có cho bất kỳ căn phòng nào. Các loại cây xanh, hoa nhí sẽ giúp tăng thêm sức sống cho căn bếp nhỏ, truyền cảm hứng cho quá trình nấu nướng. Một số loại cây còn có tác dụng khử mùi và thanh lọc không khí rất hiệu quả, rất cần thiết cho những căn hộ chung cư ở thành phố hiện nay.

bep chung cu 10 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Đối với phần sàn bếp chung cư, bạn nên lưu ý chọn vật liệu dễ lau chùi như gạch men hay sàn gỗ công nghiệp. Những tông màu sáng có cùng gam màu với tủ bếp, tường sơn sẽ giúp bạn nới rộng không gian hơn, đồng thời tạo nét sang trọng và tinh tế cho bếp nhỏ. Gợi ý cho bạn: Trắng kem, nâu gỗ sáng, xám trắng…

bep chung cu 11 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Một chút màu sắc cho khoảng nghỉ giữa tủ bên trên và tủ bếp dưới giúp bếp chung cư nhỏ trở nên có sức sống hơn. Gợi ý bạn sử dụng gạch men nhỏ có gam màu nóng ấm để tạo điểm nhấn độc đáo.

bep chung cu 12 Ý tưởng thiết kế bếp đẹp, gọn, dễ lau chùi cho căn hộ chung cư

Mặc dù diện tích khiêm tốn, nhưng nếu biết cách sắp xếp, thiết kế bếp chung cư khéo léo, bạn vẫn có đủ không gian thoải mái để trổ tài nấu nướng và chăm sóc gia đình của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *