6 cách để đối phó với “bụng to” dành cho phái mạnh

“Bụng to” cũng ảnh hưởng đến sự nhịp nhàng của cơ thể, vì vậy để tránh tích lũy mỡ bụng, chúng ta có thể bắt đầu từ những thói quen vận động đơn giản hàng ngày, dù ở nhà cũng có thể thực hiện được.

Ngày nay có rất nhiều người đàn ông ăn quá nhiều mà ít vận động, nên bụng rất dễ tích trữ mỡ thừa, xuất hiện hiện tượng “bụng to”, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và hình tượng. Vì vậy để tránh việc tích mỡ ở phần bụng, hãy bắt đầu từ những thói quen vận động đơn giản hàng ngày.

“Bụng to” làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và gãy xương.

Các anh chàng “bụng to” cần chú ý: mỡ bụng – ngoài khiến ngoại hình trở nên thô xấu mà hơn hết là ảnh hưởng đến sức khỏe – không chỉ tăng áp lực lên tim, làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, mà còn khiến xương cốt trở nên dễ gãy hơn.

Kết quả nghiên cứu ở Bắc Mỹ chứng minh rằng nếu nam giới có quá nhiều mỡ nội tạng, tỷ lệ mắc bệnh loãng xương cũng sẽ tăng lên.

mo bung 6 cách để đối phó với “bụng to” dành cho phái mạnh

“Bụng to” cũng ảnh hưởng đến sự nhịp nhàng của cơ thể, vì vậy để tránh tích lũy mỡ bụng, chúng ta có thể bắt đầu từ những thói quen vận động đơn giản hàng ngày, dù ở nhà cũng có thể thực hiện được.

Dưới đây là 6 cách đối phó với “bụng to” dành cho phái mạnh:

1. Chạy chậm
Chạy bộ có thể rèn luyện toàn thân, tiêu hao mỡ trên khắp cơ thể và không khiến chúng ta bị thương. Những ai có “bụng to” thường có xu hướng bị béo phì, quãng đường chạy không nên quá dài, sau khi quen có thể tăng dần mức vận động.

chay bo 6 cách để đối phó với “bụng to” dành cho phái mạnh

2. Gập chân

Nằm thẳng trên giường, co chân phải hết sức để chạm vào bụng, sau đó duỗi thẳng và đổi sang chân trái, lần lượt thực hiện mỗi bên 20 lần. Động tác này có thể đồng thời rèn luyện cơ bụng và lưng.

3. Gập bụng

Nằm ngửa, nhờ người khác giữ chân, sau đó cố dùng sức kéo nửa thân trên ngồi dậy, tăng dần số lần thực hiện. Động tác này giúp tiêu hao mỡ bụng rất tốt. Hãy lượng sức để thực hiện và tăng dần cường độ sau khi cơ thể đã thích nghi. Hoặc bạn có thể gập bụng như hình dưới đây nếu không cần người giữ chân.

gap bung 6 cách để đối phó với “bụng to” dành cho phái mạnh

4. Gập eo

Đầu tiên, hai tay dang ra hai bên, xoay eo sang trái rồi sang phải, tay di chuyển theo cơ thể. Sau đó gập người xuống dưới, hay tay đưa thẳng về phía trước, gập cả thân xuống sao cho hai tay chạm đất rồi trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện liên tục 20 lần.

5. Đạp xe trên không

Nằm ngửa, liên tục co duỗi hai chân nhanh và linh hoạt mô phỏng động tác đạp xe trong khoảng 20-30 giây, cố gắng kéo rộng phạm vi co duỗi chân. Động tác này có thể giảm mỡ bụng, tăng cơ bắp ở chân và mông.

6. Mát xa bụng

Dùng hai tay nhẹ nhàng vuốt từ trên xuống bụng dưới, mỗi ngày thực hiện khoảng 30 lần vào sáng, trưa và tối. Úp lòng bàn tay phải lên mu bàn tay trái, ấn vào huyệt “Trung Quản” ở giữa vùng bụng (điểm giữa từ mỏm kiếm* đến rốn), mát xa theo chiều kim đồng hồ khoảng 100 lần, sau đó lại úp lòng bàn tay trái lên mu bàn tay phải, mát xa ngược nhiều kim đồng hồ 100 lần, kiên trì thực hiện mỗi sáng và tối.
mom kiem 6 cách để đối phó với “bụng to” dành cho phái mạnh

Vị trí của mỏm kiếm (hiển thị màu đỏ). (Ảnh: Wikipedia)
Mỗi người có thể lựa chọn thực hiện những động tác vận động trên đây tùy theo thể trạng, cũng như tăng dần mức vận động theo thể lực của bản thân. Khi đã hình thành thói quen vận động, chắc chắn “bụng to” sẽ tránh xa bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *