Cửa tàng hình: Cách thiết kế nhà độc đáo nhất

Tường và cửa được phủ cùng một vật liệu, bất kể đó là gì. Vật liệu có thể là các loại gỗ như gỗ miếng hoặc gỗ ép, là gạch, bê tông hoặc những vật liệu lạ như đá cẩm thạch và da.

Khi thiết kế nhà, đôi khi vị trí hoặc hình dáng, kích thước cánh cửa lại làm chúng ta lúng túng. Nếu vị trị cửa không được đặt theo quy tắc thẩm mỹ sẽ gây nên sự khó chịu, tuy nhiên, nếu tuân theo thẩm mỹ có thể ảnh hưởng đến chức năng hoặc thiết kế.

Nếu ta có thể làm cánh cửa tàng hình thì sao? Hãy tưởng tượng đến một căn phòng hoặc bức tường liên tục, không bị “khoét” ra để làm cửa, điều đó thật thú vị. Và để làm được điều này, chúng ta cần làm ẩn đi hoặc ngụy trang các cánh cửa một cách khéo léo.

Công ty Ý Linvisibile đã hiện thực hóa điều này và đã được cấp bằng sáng chế cho “cửa vô hình”, chính xác hơn là họ không làm cánh cửa biến mất mà làm cho cánh cửa hòa nhập vào bức tường xung quanh, điều này thật giống như những con tắc kè hoa. Điều này còn tạo ra một căn phòng nghỉ ngơi bí mật và tạo ra với bầu không khí thanh lịch, huyền bí và riêng tư của nội thất theo một cách tiết kiệm không gian.

Ngay cả một chi tiết nhỏ cũng có thể tạo ra sự chênh lệch lớn tinh tế và sang trọng. Các cánh cửa được thiết kế cẩn thận và trang bị hệ thống ốp chân tường và kết hợp hoàn toàn với tường, ngoài ra còn có thể biến đổi với nhiều cách thiết kế khác nhau: các kiểu mở truyền thống, như trượt, xoay vòng và bản lề. Ngoài ra còn một số cách để tăng hiệu quả tàng hình cho các cánh cửa khi thiết kế nhà, sau đây là một số gợi ý:

1. Sử dụng vật liệu đồng nhất cho tường và cửa

Tường và cửa được phủ cùng một vật liệu, bất kể đó là gì. Vật liệu có thể là các loại gỗ như gỗ miếng hoặc gỗ ép, là gạch, bê tông hoặc những vật liệu lạ như đá cẩm thạch và da.

Cua tang hinh 1 Cửa tàng hình: Cách thiết kế nhà độc đáo nhất

Cua tang hinh 2 Cửa tàng hình: Cách thiết kế nhà độc đáo nhất

2. Kết hợp cửa vào tường tròn

Có, hầu như luôn luôn, cửa ra vào và cửa sổ trong các bức tường tròn tạo ra một sự mới mẻ. Các đường cong luôn tạo cảm giác liền mạch cho bức tường. Ở đây, điều quan trọng là cửa theo cùng độ cong của bức tường. Để làm điều này, một khung nhôm ép đùn được tích hợp vào tường, tạo ra một neo hoàn hảo của nhôm cho tường.

Cua tang hinh 4 Cửa tàng hình: Cách thiết kế nhà độc đáo nhất

3. Làm ẩn đi những kho chứa đồ bên trong bức tường.

Đã bao giờ bạn tự hỏi nơi chổi và thảm sàn được cất ở đâu trong những ngôi nhà kiểu mẫu? Hoặc làm thế nào một căn nhà có thể gọn gàng như vậy được? Kết hợp kho lưu trữ và thẩm mỹ? Có, bạn có thể cất tất cả các vật dụng hoặc những thứ ít khi sử dụng vào một kho nhỏ để nhà cửa thật gọn gàng. Và Extra Clossures là tên gọi của kho tàng hình này. Các đặc tính quan trọng nhất của Extra Closures là độ bền cánh cửa dày 35 mm. Thật vậy Extra Closures giữ cấu trúc cửa bản lề không thay đổi (mô hình kéo), lý tưởng để cánh cửa không bị xệ theo thời gian và được đặt ở góc mù điển hình của một ngôi nhà.

Cua tang hinh 5 Cửa tàng hình: Cách thiết kế nhà độc đáo nhất

4. Làm nổi bật cánh cửa như một tác phẩm nghệ thuật

Còn ngược lại? Chúng ta có thể làm nổi bật cánh cửa như một tác phẩm nghệ thuật. Đôi khi, vật liệu hoặc màu sắc tương phản sẽ rất thú vị. Lúc này, cánh cửa sẽ như một tác phẩm trang trí cho căn phòng chúng ta.

Cua tang hinh 7 Cửa tàng hình: Cách thiết kế nhà độc đáo nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *