Nắng nóng gây ảnh hưởng như thế nào đến tinh trùng của quý ông?

Nếu phải làm việc ngoài trời, cần xen kẽ nghỉ ngơi để làm hạ nhiệt, hạn chế để nhiệt độ cơ thể cũng như nhiệt độ tinh hoàn tăng lên quá cao.

Trời nắng nóng, nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên, nhất là vùng kín của đàn ông.

Nắng nóng đỉnh điểm khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi. Vậy, nắng nóng có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và tinh trùng của quý ông.

Lương y, chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm tư vấn phát triển Sức khỏe giới tính cho biết, tình trạng nắng nóng với nhiệt độ cao sẽ tác động không tốt tới chức năng sinh tinh của quý ông.

Nếu quý ông thường xuyên tiếp xúc với ngưỡng nhiệt trên 40 độ C trở lên trên 20 phút, tinh trùng sẽ bị tổn thương. Tiếp xúc càng lâu khả năng hồi phục quá trình sinh tinh càng khó.

1558761242 922 nang nong anh huong nhu the nao den tinh trung cua quy ong cau nho 1558344955 width906height566 Nắng nóng gây ảnh hưởng như thế nào đến tinh trùng của quý ông?

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn lý giải, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng teo tinh hoàn hoặc tinh trùng yếu, trong đó có tác động của môi trường bên ngoài. Tinh hoàn của nam giới phải thấp hơn nhiệt độ của cơ thể khoảng 1 – 2 độ C.

Do đó, những công nhân phải làm việc trong lò hay môi trường nóng bức; người thường xuyên hoạt động dưới trời nắng; thường xuyên tắm xông hơi hoặc có thói quen hút thuốc lá, rượu bia… đều sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới tinh trùng.

Những người làm việc trong môi trường nắng nóng sẽ làm cho nhiệt độ tinh hoàn tăng lên, cơ chế sinh tinh trong tinh hoàn bị tổn thương không sản xuất tinh trùng được, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sinh sản.

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, nhiệt độ của bìu khoảng 34.4 độ, tức thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 2 độ C, đây là điều kiện lý tưởng để tinh hoàn khỏe mạnh để sản sinh tinh trùng.

Khi trời nắng nóng, nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên, nhất là vùng kín của đàn ông. Khi nhiệt độ của bìu tăng lên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh hoàn và khả năng sản xuất tinh trùng. Tinh trùng sẽ bị ít đi và chất lượng kém.

Ngoài ra trời nóng thì vùng kín đàn ông bị ẩm ướt là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, nam giới dễ bị nấm hoặc viêm đường tiết niệu sinh dục.

Để tinh trùng khỏe mạnh, các quý ông cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày. làm việc ở môi trường mát, mặc quần lót chất liệu cotton, thay quần ít nhất một lần/ngày, tích cực vận động, không ngồi bắt chéo chân để “cậu nhỏ” luôn được thoáng mát; Không ngâm mình trong bể nước ấm nóng hoặc xông hơi quá 10 phút.

Nếu phải làm việc ngoài trời, cần xen kẽ nghỉ ngơi để làm hạ nhiệt, hạn chế để nhiệt độ cơ thể cũng như nhiệt độ tinh hoàn tăng lên quá cao.

Trường hợp để xe ngoài nắng nóng, khi ngồi, cần lau yên xe bằng khăn mát, tưới nước một lúc cho nhiệt độ yên xe giảm hẳn xuống thì mới được ngồi lên xe, tuyệt đối không nên ngồi ngay lên yên xe đang nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *