Ăn súp lơ xanh mỗi ngày để ngăn ngừa 7 loại ung thư

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 ung thư tiền liệt tuyến thì ăn súp lơ xanh hơn một lần mỗi tuần giúp giảm tới 45% nguy cơ phát triển bệnh. Cách tốt nhất để chế biến loại rau này là hấp chín, bởi khi nấu ở nhiệt độ cao dưỡng chất trong súp lơ xanh dễ dàng bị phá hủy.

Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học khẳng định, sử dụng súp lơ xanh trong bữa ăn hàng ngày góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc 7 loại ung thư sau đây

1. Ung thư vú

Ăn súp lơ xanh để ngăn ngừa 7 loại ung thư Ăn súp lơ xanh mỗi ngày để ngăn ngừa 7 loại ung thư

Fresh green vegetables, isolated on white, macro close up with copy space

Cùng với súp lơ, các loại rau họ cải khác như cải xanh, cải bắp, cải xoăn… chứa nhiều indole – 3 – carbinol (I3C). Đây là chất có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong mô vú, phá hủy các gốc tự do gây hại. Từ đó, mang lại hiệu quả ngăn ngừa bệnh cao.

2. Ung thư dạ dày

Bên cạnh tác dụng ngừa ung thư vú, các nhà khoa học còn phát hiện súp lơ xanh chứa hợp chất thúc đẩy cơ thể sản xuất sulforaphane. Nghiên cứu trên động vật cho thấy, sulforaphane có tác dụng kháng khuẩn H. pylori gây viêm loét và ung thư dạ dày. Đáng lưu ý, khi thử nghiệm trên người, súp lơ cũng mang lại kết quả rất khả quan.

3. Ung thư tiền liệt tuyến

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 ung thư tiền liệt tuyến thì ăn súp lơ xanh hơn một lần mỗi tuần giúp giảm tới 45% nguy cơ phát triển bệnh. Cách tốt nhất để chế biến loại rau này là hấp chín, bởi khi nấu ở nhiệt độ cao dưỡng chất trong súp lơ xanh dễ dàng bị phá hủy.

4. Ung thư phổi

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, bổ sung gấc, tỏi, chanh, các loại rau họ cải… vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn phòng…
Xem thêm

Theo nghiên cứu của Trung tâm y khoa Đại học Georgetown và Viện Ngăn ngừa ung thư của Mỹ, súp lơ chứa nhiều isothiocyanates, dễ dàng làm chậm tiến trình ung thư phổi, giảm nguy cơ ung bướu ở người hiệu quả.

5. Ung thư đại tràng

Thường xuyên sử dụng súp lơ trong bữa ăn hàng có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ở những người mắc chứng viêm loét đại tràng mạn tính. Tốt nhất, nên ăn khoảng 250g súp lơ xanh, tương đương với 2 – 3 bữa mỗi tuần.

6. Ung thư cổ tử cung

Súp lơ xanh được chứng minh có khả năng ngừa sự phát triển của nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung vì loại rau này chứa lượng indole – 3 – carbinol (I3C) dồi dào. Khi đi vào cơ thể, I3C có khả năng giải độc, chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó, chất này còn có khả năng kiểm soát estrogen, giúp chị em tránh xa ung thư cổ tử cung.

Ăn súp lơ xanh để ngăn ngừa 7 loại ung thư1 Ăn súp lơ xanh mỗi ngày để ngăn ngừa 7 loại ung thư

7. Ung thư tinh hoàn

Đây là căn bệnh nguy hiểm song nam giới dễ dàng ngăn ngừa bằng cách thường xuyên ăn các thực phẩm có lợi, trong đó có súp lơ xanh.

Súp lơ xanh chứa lượng lớn glucoraphanin (tiền thân của sulforaphane) có khả năng kích thích các tế bào enzym trong nỗ lực bảo vệ cơ thể, giảm thiệt hại từ các hóa chất gây ung thư. Loại rau này cũng chứa nhiều axit folic, vitamin C, canxi, magie và kali.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *